Kích thước banner quảng cáo và 20% text Facebook

Với các bạn sử dụng Facebook là một trong những công cụ hỗ trợ quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp hay cửa hàng của mình thì chạy quảng cáo trên Facebook là một trong những công việc không thể thiếu. Chắc hẳn các bạn cũng đã xem qua rất nhiều gói quảng cáo, và chuẩn bị các bài content cùng hình ảnh thật chuẩn cho các bài quảng cáo đó.

Một trong những lưu ý nhỏ khi chạy quảng cáo trên Facebook hay các social platform tương tự là kích thước ảnh và nội dung ảnh để chạy quảng cáo. Kích thước hình ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả quảng cáo.

Hiển nhiên chúng ta không muốn đăng lên một bức hình mà nó bị cắt xén hay bị biến dạng về chiều ngang, chiều dọc. Và bên cạnh kích thước, các bạn đều đã nghe tới luật 20% text overlay cho mỗi tấm hình chạy ads trên Facebook rồi. Nhưng làm sao để kiểm tra luật 20% text cho hình chạy ads của bạn hay một tí thủ thuật lách luật 20% text. Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay.

Đối với Facebook Ads, chúng ta sẽ quan tâm tới hai điều:

 • Facebook Ad Placement (nơi đặt quảng cáo trên trang Facebook)
 • Facebook Ad Format (quảng cáo đặt ở mỗi nơi sẽ có một cách hiển thị khác nhau).

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi từ qua từng Facebook Ad Placement và tìm hiểu trong từng nơi đặt quảng cáo Facebook thì sẽ có những loại hiển thị nào cho bạn chọn nhé.

Cách chạy quảng cáo fb tốt nhất

Feed ads

Facebook feed ads là một trong những cách quảng cáo được nhiều doanh nghiệp chọn nhất vì đây là cách mà từng doanh nghiệp chen chân vào Facebook Feed của từng khách hàng tiềm năng. Dù trên giao diện điện thoại hay giao diện máy tính thì mỗi người dùng đều sẽ nhìn thấy những quảng cáo dưới dạng gợi ý trang cho người dùng.

Maxresdefault 1

Single Image – Quảng cáo Facebook chỉ hiển thị một tấm hình

Với Facebook Feed Ads – Single Image, tất cả những gì bạn cần là lựa chọn những khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng tới, chọn cho mình một content gồm một tấm hình và một đường link dẫn bài. Việc lựa chọn quảng cáo với một tấm hình duy nhất là một sự lựa chọn an toàn, giúp bạn đạt được hiệu quả với giá cả phải chăng. Sau đây là những thông số về hình ảnh khuyến khích bạn làm theo nếu bạn muốn chọn quảng cáo chỉ có một hình ảnh.

 • Loại file để dùng: file có đuôi .jpg hoặc .png
 • Tỉ lệ hình: nếu bạn chỉ quảng cáo kèm ảnh thì 1.91:1 hoặc 4:5; nếu bạn đăng ảnh kèm theo link bài viết thì 1.91:1 hoặc 1:1
 • Số lượng chữ trên hình: tối đa 20% diện tích của hình.
 • Độ phân giải: 1,080 x 1,080 pixels trở lên

Và những lưu ý khác về content, đây là những gợi ý cho bài quảng cáo của bạn nhìn chỉnh chu hơn và thu hút ánh mắt của người dùng hơn, nên nếu những thông tin của bạn có nhiều ký tự hơn thì cũng không ảnh hưởng tới việc bạn có được đăng bài quảng cáo này lên hay không.

 • Đường link xuất hiện: tối đa 30 ký tự để người dùng dễ nhìn
 • Headline – tên bài viết: tối đa 25 ký tự để người dùng đọc được trọn nội dung
 • Description – đoạn giới thiệu bài viết: tối đa 125 ký tự.
Facebook Ad Formats Single Image 1020x1024 1

Facebook Feed Ads với kích thước ảnh quảng cáo tỷ lệ 1:1 kèm theo đường link

Nếu bạn muốn quảng cáo từ 2 tấm hình trở lên và mỗi tấm hình sẽ đại diện cho một dòng hay loại sản phẩm bạn muốn tiếp cận tới người dùng, thì Facebook Feed Ads dạng Carousel là sự lựa chọn dành cho bạn.

Facebook Carousel Ads Idea 1 Kyna 1

Alibaba chạy quảng cáo Facebook Feed Ads theo dạng ảnh Carousel

Với quảng cáo dạng Carousel, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

 • Số lượng hình/ video: từ 2 đến 10 ảnh
 • Định dạng file: file hình là .jpg hoặc .png, file video là .mp4 hoặc .mov
 • Tỉ lệ hình: 1:1
 • Tỉ lệ video: 4:5
 • Số lượng chữ trên hình: tối đa 20% diện tích của hình.
 • Độ phân giải: tối thiểu là 400×500 pixels, tuy nhiên để chất lượng đẹp thì 1,080 x 1,080 pixels trở lên
 • Trọng lượng hình: tối đa 30MB
 • Trọng lượng video: tối đa 4GB
 • Thời lượng video: tối đa 240 phút

Với headline, description hay link hiển thị thì những con số sau đây chỉ là những con số khuyến khích các bạn nên làm theo để quảng cáo nhìn đẹp hơn, không bắt buộc làm theo.

 • Đường link xuất hiện: tối đa 20 ký tự để người dùng dễ nhìn
 • Headline – tên bài viết: tối đa 25 ký tự để người dùng đọc được trọn nội dung
 • Description – đoạn giới thiệu bài viết: tối đa 125 ký tự.

Collection – quảng cáo hiển thị dạng bộ sưu tập với nhiều hình:

Đây là một cách quảng cáo rất phù hợp với những ai đang muốn bán sản phẩm theo một collection. Ví dụ bộ sưu tập những sản phẩm mới nhất, bộ sưu tập những sản phẩm dành cho văn phòng, bộ sưu tập những sản phẩm dành cho chạy bộ.

Collection là cách chào mời sản phẩm tối ưu nếu bạn muốn quảng cáo cho nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng muốn tìm kiếm những món hàng phục vụ cho nhu cầu hay sở thích của mình. Ngoài ra, với cách bố trí thành một hình lớn và nhiều hình nhỏ ở dưới hình lớn, khách hàng có thể nhìn tổng thể những sản phẩm của bạn mà không cần mất thao tác kéo qua kéo lại.

Collection Ad

Quảng cáo Facebook theo format Collection

Right Column Ads – Quảng cáo ở thanh bên phải New Feeds:

Đối với những quảng cáo ở thanh bên phải Facebook Newsfeed, bạn cần lưu ý là cách quảng cáo này chỉ hiển thị ở Facebook trên máy tính, không áp dụng cho Facebook app trên điện thoại.

Single Image – Right Column Ads

Format một tấm hình – một đường link của quảng cáo ở thanh bên phải Newsfeed người dùng cũng không khác so với format quảng cáo xuất hiện ở chính giữa New Feeds. Tất nhiên, với kích thước nhỏ hơn và không biến mất khi dùng tiếp tục kéo xuống hay kéo lên Newfeed của người dùng, đây cũng là một nơi đặt quảng cáo rất hay cho những dòng sản phẩm dễ mua, dễ bán và có nhiều nhu cầu.

Điều dễ chịu ở quảng cáo này là hình ảnh của bạn không phải quá to, rõ để đáp ứng thẩm mỹ trên trang Facebook của người dùng, tối thiểu 400×500 pixels là đẹp. Một điều cần lưu ý khi bạn quảng cáo ở đây là nên chọn hình không có dòng chữ trên đó, hoặc chỉ nên có logo của công ty bạn. Nếu bạn chọn hình được viết nhiều chữ lên đó thì sẽ gây khó chịu cho người đọc vì quảng cáo khá nhỏ nên chữ còn nhỏ hơn.

Facebook Right Hand Column Ads Old 1 1

Quảng cáo ở bên phải màn hình với kích thước nhỏ hơn.

Quảng cáo nhiều ảnh tại cột phía bên phải của cột Newsfeed theo dạng Carousel cũng có tương tự format như quảng cáo tại chính giữa Newsfeed, nhưng với một kích thước nhỏ hơn. Vì vậy, bạn nên chọn những hình ảnh đừng quá cầu kỳ, chỉ cần thể hiện đúng sức hút của sản phẩm và tốt nhất không nên có chữ ở trên tấm hình. Hãy để những bức ảnh của bạn lên tiếng.

Kích Thước Banner Quảng Cáo Facebook

Mẫu quảng cáo theo format Carousel đặt ở khung Sidebar – cột bên phải cột Newsfeed

Quảng cáo trên Stories của Facebook:

Với quảng cáo trên Stories Facebook, bài viết của bạn được quảng cáo theo dạng ảnh chèn giữa những stories của bạn bè người dùng và kèm theo một đường link ẩn sẽ được người dùng truy cập nếu người dùng Swipe up – dùng tay kéo ngược màn hình từ dưới kéo lên (đối với giao diện điện thoại) hoặc nhấn vào mũi tên hướng lên (đối với giao diện máy tính).

Để áp dụng chiến thuật quảng cáo này, bạn cần lưu ý một phải điểm khi thiết kế hình ảnh hay video:

 • Chức năng chọn quảng cáo trên Stories Facebook chỉ áp dụng quảng cáo một hình ảnh/một video.
 • Không chèn chữ hay những hình ảnh quan trọng ở phần trên và phần dưới khung hình để tránh bị đè, bị che bởi biểu tượng avatar của trang chủ Facebook và khu vực call-for-action (nơi các mũi tên hướng lên hoặc câu “Nhấn để xem thêm” được hiện lên) giúp người dùng tương tác và truy cập vào trang web bạn muốn.
 • Thiết kế hình ảnh ấn tượng với thông tin ngắn gọn xúc tích vì bạn chỉ có 5 giây xuất hiện trên màn hình để tạo ấn tượng cho người dùng trước khi người dùng quyết định nhấn giữ tấm hình của bạn lại, truy cập vào link của bạn hay để quảng cáo của bạn trôi đi không cần nhìn lại.

Quảng cáo trên Stories của Facebook có format khác hơn so với quảng cáo trên Newsfeed hay Sidebar. Sau đây là những thông số về hình ảnh hoặc video chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng để giúp quảng cáo trông đẹp hơn.

 • Định dạng file: file hình là .jpg hoặc .png, file video là .mp4 hoặc .mov
 • Tỉ lệ hình: 9:16 cho hình dọc, tỉ lệ 16:9 hoặc 1.91:1 cho hình ngang
 • Tỉ lệ video: 9:16, nếu video của bạn có tỉ lệ nhỏ hơn với 9:16 thì Facebook sẽ tự động để một khung màu ở đằng sau video lấp đầy khoảng trống còn lại trên khung hiển thị.
 • Số lượng chữ trên hình: tối đa 20% diện tích của hình.
 • Độ phân giải hình: càng cao càng tốt, nên khoảng 1,080 x 1,920 pixels tro7l3 lên và phần hiển thị chính nên gói gọn trong 1,080 x 1,420 pixels ở giữa để bạn có thể chừa hai đoạn đầu và cuối bức hình.
 • Trọng lượng video: tối đa 4GB
 • Thời lượng video: tối đa 240 giây
 • Đoạn giới thiệu: không giới hạn. Đoạn giới thiệu cho quảng cáo trên Stories Facebook chỉ dùng với loại quảng cáo bằng hình, không phải video. Đoạn giới thiệu cho hình trên Stories được trình bày giống như status, nếu dài hơn nửa khung hình thì người dùng có thể nhấn vào chữ “Xem tiếp”.
Facebook Stories La Gi Tao Quang Cao Tren Faebook Stories Hieu Qua

Quảng cáo trên Stories Facebook

Quảng cáo bài viết tức thì trên Facebook:

Instant Articles – bài viết tức thì trên Facebook là một nỗ lực của mạng xã hội này trong việc giúp người dùng tiếp cận nhanh nhất với bài viết quảng cáo của bạn. Về mặt lý thuyết, quảng cáo bài viết tức thì là quảng cáo sẽ hiện lên News Feed của người dùng và hiện dưới dạng Single Image Ads – Quảng cáo hiện một hình ảnh, Carousel Ads – quảng cáo quay vòng, hoặc Video Ads – quảng cáo video.

Điểm đặc biệt của bài viết tức thì trên Facebook là khi người dùng truy cập vào bài viết của bạn, nội dung trang sẽ xuất hiện sau khoảng 1 giây, một tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với quảng cáo kèm link bình thường – khoảng 8 giây để chuyển từ Facebook qua trang web chính thống của bạn như những bài truyền thống.

Iainfographicfinal 1x

Quảng cáo Instant Articles trên Facebook giúp tải nội dung bài viết nhanh tức thì – khoảng 1 giây sau khi bấm vào link quảng cáo.

Các thông số lý tưởng để đặt quảng cáo cho bài viết tức thị của bạn cũng giống như quảng cáo truyền thống trên News Feed Facebook theo format Single Image Ads – Quảng cáo hiện một hình ảnh, Carousel Ads – quảng cáo quay vòng, hoặc Video Ads – quảng cáo video.

Luật 20% text trên Facebook

Phần cuối của bài viết này, chúng ta hãy cùng xem qua luật 20% text cho mọi quảng cáo trên Facebook nhé.

12635123

Luật 20% text Facebook mà mọi người hay nhắc tới là luật hiển thị chữ trên hình. Trên một tấm hình được dùng để quảng cáo, người quảng cáo chỉ được dùng tối đa 20% diện tích của tấm hình để chèn chữ lên đó. Với cách làm này, Facebook hướng tới việc giúp các công ty quảng cáo một cách hiệu quả hơn, có hệ thống hơn và không khiến quảng cáo trên Facebook trông bị nhàm chán.

Tất cả các tấm hình được đăng dùng để quảng cáo, dù là quảng cáo trên Feed hay quảng cáo ở cột bên phải, dù là sử dụng một tấm hình để quảng cáo hay sử dụng quảng cáo carousel với nhiều tấm hình, mỗi bức ảnh của bạn đều được kiểm duyệt số phần trăm chữ. Nếu một ảnh quảng cáo của bạn không vượt qua bài kiểm tra 20% text này, thì những ảnh quảng cáo còn lại của bạn đều bị hủy.

Nguyên tắc này áp dụng ở mọi hình ảnh trừ những loại sau: bìa sách/tạp chí/báo, bìa CD, poster của các sự kiện, poster phim, ca nhạc, các sản phẩm có chụp phần thông tin sản phẩm trên bao bì, hình ảnh trong game. Dưới đây là một vài ảnh nằm trong diện không bị xét tỉ lệ chữ trên hình.

Quảng cáo sách

98acca738d61c7cb1ce61f864b07b959 1

Quảng cáo sản phẩm

Sunscreen Spray Product Lying Colorful Paper Art Tropical Leaves D Illustration Sunblock Ads Sunscreen Spray Product Ads 159509338

Hình ảnh trong game

Ps4 Battlegrounds

Quảng cáo sự kiện

Hiện tại, bạn có thể kiểm tra 20% text trên Facebook thông qua chức năng Text Overlay mà Facebook đã tạo nên để giúp những người muốn quảng cáo có thể kiểm tra ảnh trước khi tải lên bài quảng cáo. Khi tải ảnh lên Text Overlay để kiểm tra 20% text, kết quả trả cho bạn sẽ có bốn loại sau:

 • Image Text: Ok => kết quả này thông báo quảng cáo của bạn sẽ chạy bình thường với lượt reach tối đa.
Kiem Tra Text Anh Quang Cao1

Tấm ảnh đạt kết quả Ok vì chỉ có chữ trên Logo

 • Image Text: Low => kết quả này thông báo quảng cáo của bạn sẽ chạy bình thường nhưng lượng người xem được quảng cáo của bạn có thể sẽ thấp hơn.

Tấm ảnh này đạt kết quả Low vì bên cạnh chữ trong logo còn có 2 dòng chữ khá to ở phần trên tấm hình

 • Image Text: Medium => kết quả này thông báo của bạn sẽ vẫn được duyệt nhưng lượt reach của bạn sẽ thấp hơn nhiều so với hai cái trên.

Bức ảnh đạt kết quả kiểm tra chữ là Medium vì gần ⅓ diện tích tấm hình là chữ

 • Image Text: High => kết quả này thông báo ảnh quảng cáo của bạn có thể sẽ không được duyệt nếu bạn thiết lập bài quảng cáo.
Kiem Tra Text Anh Quang Cao2

Một nửa diện tích bức ảnh là chữ khiến kết quả kiểm tra ảnh là High

Mẹo giúp bạn thoát khỏi cảnh ảnh quảng cáo không quá 20% text trên Facebook:

 • Sử dụng câu từ ngắn hơn và xúc tích hơn
 • Font chữ phù hợp cũng giúp đoạn text của bạn ngắn hơn mà vẫn có tính thẩm mỹ trên bức hình.
 • Size chữ nhỏ hơn với lúc đầu.
 • Nếu những thông tin bạn đưa lên hình đã nằm trong đoạn miêu tả bức ảnh hay còn gọi là phần Body Text thì bạn nên xóa thông tin đó ra khỏi ảnh.
 • Bạn cần để ý watermark hoặc chữ trên logo hoặc ký tự số vì đó đều là những thứ sẽ được đếm chữ trong bài kiểm tra này. Ví dụ, bạn muốn quảng cáo sản phẩm giảm giá 30%, đừng để “30%” quá to trên bức hình nhé vì nó sẽ là lý do chính khiến bài quảng cáo của bạn không được duyệt. Với watermark, bạn nên xem xét điều đó có thực sự cần thiết cho tấm ảnh quảng cáo của bạn không.
 • Đối với video, hãy design chiếc thumbnail của bạn thật đơn giản (một tấm hình với header có lẽ là đủ) vì đó là thứ mà Facebook sẽ quét và kiểm tra 20% text trên thumbnail khi bạn quảng cáo bằng video.
 • Facebook luôn dặn bạn quảng cáo chỉ hiệu quả nhất khi tấm hình thật nổi bật không cần câu chữ nên hãy luôn nhớ điều này khi thiết kế ảnh quảng cáo nhé.

Trả lời