Phần Mềm Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tường Bằng Điện Thoại

Màn hình điện thoại dù có lớn cũng vẫn có những hạn chế về góc nhìn. Chính vì thế, nếu biết cách chiếu màn hình điện thoại bằng app chiếu màn hình điện thoại lên tường miễn phí lên tivi dưới đây bạn sẽ thấy được lợi ích khi chia sẻ hình ảnh, video, trò chơi lên màn hình tivi lớn mang đến trải nghiệm giải trí thú vị hơn.

Top 4 cách chiếu màn hình điện thoại lên tường dễ nhất

 1. Screen Mirroring: khuyên dùng, nhanh và dễ dàng bằng ứng dụng
 2. Google Chromecast: không thể thực hiện chức năng chiếu tường, nhưng có thể thực hiện dán tiếp qua một máy chiếu và HDMI
 3. Anydesk: Kết nối với máy tính từ xa thông qua máy chiếu
 4. Kết nối AirServer: Để kết nối AirServer và chiếu tường (còn gọi là “screen mirroring”), bạn sẽ cần sử dụng một màn hình hoặc máy chiếu hỗ trợ AirPlay hoặc Google Cast.

Chiếu điện thoại lên tivi qua dây cáp

Ưu điểm: Kết nối có dây cho tín hiệu đường truyền ổn định, giảm thiểu tình trạng bị đứng hình, và giảm độ trễ (lag). Ngoài ra, kết nối có dây có thể sử dụng được cho nhiều dòng điện thoại và tivi, cả với những dòng đời cũ.

Hạn chế: Bị phụ thuộc vào độ dài của dây cáp, không thể linh hoạt di chuyển xa. Một số dòng điện thoại và tivi không có cổng kết nối tương thích.

Cách phát điện thoại lên tivi qua cổng HDMI

Ckeditor 2849537

Với điện thoại Android hỗ trợ MHL

MHL là công nghệ tiên tiến giúp xuất, chiếu hình ảnh từ smartphone lên tivi, màn hình. Để thực thi liên kết điện thoại với tivi qua cáp MHL, bạn cần kiểm tra những cổng liên kết sau tivi để tìm xem tivi của bạn có cổng HDMI ( MHL ) hay không. Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng cần tương hỗ liên kết MHL để hoàn toàn có thể liên kết từ điện thoại sang tivi

Các bước kết nối:

 • Bước 1: Gắn 1 đầu cáp HDMI (MHL) với cổng sạc của điện thoại
 • Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.
 • Lưu ý: một số dòng cáp MHL không yêu cầu kết nối nguồn, do đó không có đầu cắm USB.
 • Bước 3: Trên điều khiển tivi, chọn nút nguồn vào (INPUT/ SOURCE/ hoặc biểu tượng dấu mũi tên)
 • Bước 4: Chọn HDMI/MHL >> Nếu tương thích, hình ảnh từ điện thoại sẽ ngay lập tức được chiếu lên màn hình tivi.Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi này không yêu cầu cài đặt nhiều.

1.2. Với điện thoại iPhone

Đối với điện thoại, thiết bị của Apple không có tương hỗ MHL, bạn cần sử dụng thiết bị quy đổi rồi mới liên kết với cáp HDMI .Xem thêm : Cách Tạo Tài Khoản App Store Miễn Phí Tren May Tinh, Lập Tài Khoản App Store Trên Máy Tính

B6bdd6c7 59c9 4cb6 864e D9fa0008f48a.5e316f03308ba9ddfba0645b1c3c3bac

Các bước thực hiện kết nối:

 • Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone, 1 khe cắm vào dây HDMI và 1 khe kết nối với adapter
 • Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi.
 • Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi chọn đúng cổng HDMI đã kết nối

Cách phát từ điện thoại lên tivi qua cổng AV hoặc VGA

Đối với những dòng Tivi không trang bị cổng HDMI, bạn phải sử dụng giải pháp dùng cáp AV Composite hoặc Apple Component AV ( tuỳ vào tivi nhà bạn có cổng nào ) để liên kết thiết bị iOS với TV. Loại cáp này không tương hỗ xuất hình ảnh, video chất lượng cao. Cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV dùng cho iPhone 3G b, iPhone 4, iPhone 4 s. Với iPhone 5 trở về sau, bộ chuyển đổi Lightning to VGA sẽ tương hỗ liên kết iPhone với tivi qua cổng VGA .

Cac Cach Giup Dien Thoai Andoird Ket Noi Voi Tivi 21
Cac Cach Giup Dien Thoai Andoird Ket Noi Voi Tivi 21

Thao tác cài đặt:

 • Bước 1: Kết nối sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone.
 • Bước 2: Cắm đầu cáp còn lại vào cổng AV (cổng có 3 jack màu trắng, đỏ, vàng hoặc 5 jack trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc VGA trên tivi. Chú ý cắm chắc chắn và chính xác vào các jack màu tương ứng.
 • Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua kết nối không dây

Kết nối điện thoại với tivi không dùng dây cáp rất phong phú với mỗi hãng khác nhau, mỗi đời tivi cũng sẽ có những ứng dụng, phương pháp liên kết riêng. Dưới đây sẽ là một số ít ví dụ đơn cử về cách truyền màn hình điện thoại lên tivi để bạn tìm hiểu thêm và tùy biến áp dụng .

1. Cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi qua kết nối DLNA

DLNA là phương tiện đi lại san sẻ hình, nhạc, video giữa những thiết bị như điện thoại, tivi, máy in, đầu đĩa, máy nghe nhạc … có ghi nhận DLNA, trải qua việc liên kết chung một mạng internet chứ không cần bất kỳ dây cáp nào .Để sử dụng cách chuyển từ điện thoại sang tivi qua liên kết DLNA bạn cần phân phối điều kiện kèm theo sau :

– Cả điện thoại và tivi đều có kết nối DLNA (Hiện nay hầu hết Smartphone, máy tính bảng hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Còn trên iPhone thì không có tính năng này.)

– Điện thoại và tivi liên kết chung mạng wifi

Cach Chuyen Hinh Tu Dien Thoai Len Tivi Bang Dlna 7

Thao tác kết nối:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển lên tivi, sau đó tìm biểu tượng chia sẻ để mở tính năng DLNA. Mỗi điện thoại sẽ có biểu tượng và cách đặt tên khác nhau

Bước 2. Bạn chọn vào tivi mà mình muốn chuyển hình lên —> trên tivi sẽ hiện thông báo kết nối —> bạn đồng ý và hình sẽ được chuyển từ điện thoại lên tivi

Top app chiếu màn hình điện thoại lên tường miễn phí

1. Kết nối AirServer

Ứng dụng kết nối AirServer hỗ trợ phản chiếu màn hình dành cho iPhone với nhiều thiết bị đồng bộ khác. Tuy nhiên ứng dụng này có một hạn chế là không hỗ trợ âm thanh trên tính năng dự báo màn hình này.

Một số đặc trưng nổi bật của ứng dụng như: 

 • Phát hình ảnh đến nhiều thiết bị qua ứng dụng.
 • Có thể kết nối với các thiết bị bằng cách quét mã QR.
 • Chất lượng hình ảnh phản chiếu tuyệt vời.
Huong Dan Cai Dat Su Dung Airserver 700

2. Screen Mirroring

Ứng dụng Screen Mirroring được phát triển bởi LQL Studio dành cho iPhone, cho phép chiếu hình ảnh màn hình lên TV. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng chính là không yêu cầu TV của bạn phải là Smart TV hoặc các ứng dụng bổ sung nào khác. Người dùng chỉ cần kết nối 2 thiết bị chung một mạng Wifi để trình chiếu hình ảnh.

Huong Dan Ghep Noi Screen Mirroring Giua Dien Thoa 9

3. AnyDesk

Ứng dụng AnyDesk đem đến cho người dùng cách tiếp cận độc đáo với khả năng phản chiếu màn hình điện thoại trên Android hoặc iPhone với một mã xác nhận duy nhất. AnyDesk được đánh giá là một ứng dụng trình chiếu nhanh nhất, có thể sử dụng trên các thiết bị từ xa. Ứng dụng này có dung lượng nhẹ và sử dụng hoàn toàn miễn phí. 

Anydesk Remote Desktop Accept 2

Tóm lại, việc có một ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên tường miễn phí là một tiện ích tuyệt vời cho nhu cầu giải trí và công việc của chúng ta. Thay vì chỉ giới hạn hiển thị trên màn hình điện thoại nhỏ, ứng dụng này cho phép chúng ta tận hưởng nội dung trên màn hình lớn hơn, chẳng hạn như tường hoặc bức tường trong phòng.