Chuyển file PDF thành Word bằng Google Drive

Bài báo về Paul Manafort này đã xuất hiện trên các tiêu đề ngày hôm trước và nó khiến chúng tôi tự hỏi: Có bao nhiêu người biết cách chuyển đổi một tệp PDF sang tài liệu Microsoft Word? Bạn có?

Mặc dù có một số chương trình thương mại chuyên biệt thực hiện chuyển đổi này, nhưng cũng có sẵn các lựa chọn thay thế miễn phí. Một trong những phương pháp đơn giản nhất là sử dụng Google Documents để chuyển đổi từ PDF sang Word. Dưới đây là các bước cơ bản:

1. Mở tệp PDF trong Google Drive

Từ tài khoản Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng Google nào khác, hãy nhấp vào biểu tượng Google Apps. Điều này sẽ cho phép bạn mở một ứng dụng Google khác được liên kết với tài khoản của bạn, bao gồm cả Google Drive.

Google_drive11

Khi Google Drive được mở, hãy chọn Tải lên tệp… từ menu thả xuống Drive của tôi.

Google_drive22

Sau đó, chọn tệp PDF trên ổ cứng mà bạn muốn chuyển đổi thành tài liệu Microsoft Word.

Google_drive33

2. Nhấp chuột phải vào tệp PDF trong Google Drive và mở tệp trong Google Tài liệu

Google_drive44

Khi bạn mở bằng Google Tài liệu, tệp PDF sẽ được chuyển đổi thành tài liệu Google. Và một khi nó là Google Doc, nó có thể được lưu dưới dạng định dạng khác, bao gồm cả Microsoft Word.

3. Tải xuống tệp dưới dạng tệp có định dạng Microsoft Word (.docx)

Google_drive55

Và đó là nó. Hiện tại, quá trình chuyển đổi của Google có vẻ hơi hạn chế và một số định dạng có thể bị mất, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn tài liệu Word có thể chỉnh sửa từ tệp PDF gốc.

Bây giờ thì bạn đã phần nào biết được cách chuyển đổi file pdf sang word thông qua bài viết này rồi nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Chúc bạn một ngày tốt lành.

Bài viết này được dịch từ trang: https://pdfblog.com/2018/02/27/converting-a-pdf-file-to-a-word-document-for-free-using-google-docs/