Deepweb là gì? Nguy hiểm như thế nào? Các tầng của Deep web?

Trong thế giới mạng google, facebook mọi người vẫn thường dùng – nơi mà mọi người vẫn nghĩ rằng mọi thông tin trên thế giới này đều được cập nhật ở đó thật ra chỉ chứa khoảng 10% tổng lượng thông tin. Và 90% lượng thông tin còn lại bao gồm các thông tin hữu ích như thông tin y khoa, giáo dục, hướng dẫn cách nấu nướng, chơi nhạc cụ,… cho đến những thông tin “đen”, bị nhiều tổ chức che dấu như buôn bán vũ khí hạng nặng, các hình ảnh đồi trụy,… đều nằm trong deep web.

Vậy lịch sử ra đời của deep web như thế nào và deep web nguy hiểm như thế nào mà khiến mỗi lần nhắc đến deep web người ta lại thường nhận được lời khuyên rằng không nên truy cập vào deep web.

Deep Web là gì

Một nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trên hệ thống mạng có những trang web được thiết kế chính xác, đạt chuẩn nhưng lại không đăng kí với bất kì với bất kì công cụ tìm kiếm nào, chính vì vậy mà không ai có thể tìm ra được sự hiện diện của trang web đó.

Những trang web như vậy lúc đầu được gọi tên là invisible web và rồi dần được tìm hiểu, công bố và được mọi người đồng tình gọi tên là deep web. Đó là một thế giới chứa đủ mọi thông tin mà người dùng không thể truy cập từ google, bing hay gõ tên miền trực tiếp thông thường.

.

Theo nghiên cứu của đại học California năm 2011 thì dung lượng dữ liệu mà deep web chứa là khoảng 7500 terabyte và cho đến nay còn tăng nhiều hơn nữa chiếm đến hơn 95% lượng thông tin trên toàn thế giới trên mọi lĩnh vực

Wikipedia
Image 2022 05 23 180036323
Deep Web là gì

Cũng vì chứa mọi nguồn, mọi thể loại thông tin tốt xấu đan xen nên để truy cập vào các trang deep web thì các bạn cần sử dụng đến phần mềm ẩn danh cũng những công cụ để bảo vệ danh tính và độ an toàn cho bản thân.

Một trong những công cụ ẩn danh được những cao thủ mạng, hacker sử dụng là Tor (The Onion Router).

Đây là phần mềm có thể tải về một cách dễ dàng, miễn phí và sử dụng cho các hệ điều hành như Windows, Mac, Linux/Unix và Android giúp bảo vệ danh tính của bạn bằng cách ngăn ngừa việc người khác tìm kiếm vị trí cũng như thói quen duyệt web của bạn.

Tor Browser
hình ảnh

 • RiseupVPN tương tự như Tor, phần mềm phù hợp với mọi hệ điều hành và được sử dụng miễn phí.
 • Psiphon chỉ được sử dụng cho Microsoft Windows và Android.
 • Lantern dành cho Linux, Mac OS X và Windows.
 • Hay các bạn cũng có thể truy cập vào deep web nhưng có điều kiện là sau “.onion” các bạn phải thêm đuôi “.city”, “.cab”, “.to”.

Tuy nhiên dù đã sử dụng Tor hay các phần mềm khác để ẩn danh và đặc biệt là khi không sử dụng Tor mà thêm đuôi “.city”, “.cab”,… để truy cập deep web thì các bạn nên tăng cường mức độ bảo vệ cho bản thân bằng cách sử dụng dịch vụ VPN tiên tiến và cần chú ý:

 • Tránh nói chuyện quá nhiều và tin tưởng những người trên deep web.
 • Khi truy cập vào deep web nên che camera để đề phòng trường hợp có người dùng kĩ thuật lưu lại hình ảnh của bạn và dùng vào những mục đích xấu.
 • Tốt nhất nên tìm hiểu thật kĩ về deep web trước khi muốn vào deep web tìm kiếm thông tin.

Deep web và 6 ‘bí ẩn’ nguy hiểm

Deep web là gì có nguy hiểm không? Deep web được xem là một thế giới thông tin mà nổi tiếng với mọi người là về những thông tin mật, tối tăm nhất mà ai cũng muốn che dấu. Chính vì vậy mà việc truy cập deep web sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn không biết rõ cách vào deep web sao cho an toàn.

Dưới đây là những mặt trái của xã hội được phơi bày trên deep web:

Buôn bán vũ khí, ma túy và các hàng cấm:

Một trang nổi tiếng về hành vi buôn bán hàng cấm này mặc dù đã được triệt tiêu đó là Silk Road.

Trao đổi hàng và sử dụng bitcoin làm đơn vị tiền để trao đổi khiến việc mua bán ma túy trở nên dễ dàng và rõ ràng như vậy, chính vì vậy Silk Road được mệnh danh là “Amazon.com của ma túy”.

Weapons Dark Web
Buôn bán vũ khí, ma túy và các hàng cấm:
Deep Web Illegal Stuff
Buôn bán vũ khí, ma túy và các hàng cấm

Hacker:

Đây là nơi mà những tên tin tặc hoạt động vô cùng thoải mái hay nếu không muốn nói là lộng hành.

Chỉ cần mốt cú click chuột của bạn thì mọi thông tin cá nhân nếu không được bảo vệ tốt sẽ bị mất vào tay tin tặc.

Phim ảnh đồi trụy, ghê rợn:

Trên deep web thì các phim ảnh đồi trụy là không thể thiếu, ngoài ra điều gây ám ảnh với mọi người nhiều nhất đó là những sự thật phũ phàng và tàn khốc từ những cuộc thí nghiệm trên người.

Một bộ phim cùng tên cũng miêu tả về “Deep web” ra mắt năm 2015 miêu tả cực kì chi tiết về sự ghê rợn này. Nếu muốn xem phim deep web, bạn có thể tham khảo qua trailer video sau.

Các hội nhóm giáo phái, hội phản động

Họ hoạt động rất mạnh mẽ trên deep web vì vậy hãy thật tỉnh táo để biết rằng mình đăng ký tham gia vào hội nhóm nào.

Deepweb Religious
Các hội nhóm giáo phái, hội phản động

Thông tin chính trị

Nơi đây chứa nhiều thông tin mật của các quốc gia tuy nhiên chắc hẳn bạn cũng không thể nào dễ dàng truy cập chúng.

Có những điều tra thấy rằng các nhà hoạt động chính trị đã liên hệ với nhau trong quá trình tổ chức cuộc cách mạng mùa xuân Ả Rập hay việc Edward Snowden đã để rò rỉ tài liệu về chương trình tình báo của NSA.

Deep web có mấy tầng

Nếu xem xét một cách khách quan thì thế giới mạng được chia thành hai bộ phận, một là surface web ( web nổi) và hai là deep web (web chìm) phục vụ cho từng mục đích và mang quy mô khác nhau nhưng cùng điểm chung là cung cấp thông tin cho người dùng.

Tuy nhiên để mọi người hiểu rõ hơn và các tầng của hệ thống mạng thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu và chi tiết hơn về các tầng cùa deep web .

Deep Web Floor
các tầng cùa deep we

Hình ảnh chỉ mang giá trị tham khảo

Tầng 0 – Common web (web bình thường)

Tầng này đề cập đến những trang web thông dụng mà mọi người vẫn hay sử dụng hằng ngày gồm Wiki, Google, Facebook để tìm kiếm thông tin chủ yếu dạng chữ và hình ảnh hay Youtube cung cấp thông tin dạng video và nhạc. Đây là những trang web mà đa số người dùng hay truy cập và tìm kiếm thông tin.

Tầng 1 – Surface web (web nổi)

Ở tầng này các bạn vẫn có thể vào xem thông tin một cách bình thường bằng một số thủ thuật máy tính, hay sử dụng dịch vụ của một số trang web có sẵn để biết thêm thông tin về một website. Nói một cách cụ thể, bạn có thể biết một số thông tin khác về một trang web mà một user bình thường hiếm khi mò ra được, ví dụ như tên web server, hệ điều hành web đó đang chạy, web đó chạy bằng ngôn ngữ lập trình nào, địa chỉ public IP address của trang web, ai sở hữu nó,…

Tầng 2 – Bergie web (web vô thừa nhận)

Từ tầng này trở đi các bạn không thể nào truy cập theo cách thông thường vẫn hay làm mà phải thông qua một proxy thông qua việc sử dụng công cụ Tor hay điều chỉnh phần mềm của máy để truy cập. Cụ thể, bạn phải xài một số hệ điều hành hệ Linux như Ubuntu, CentOS hay Kali Linux để tiếp cận một số tool (hay gọi thư viện có sẵn trong hệ điều hành) để truy cập.

Ở tầng này, bạn có khả năng moi được các thông tin, dữ liệu dạng bảng bao gồm thông tin hệ cơ sở dữ liệu, thông tin người dùng hay thậm chí là password của một user nào đó sẽ hiển thị trước mặt bạn.

Tầng 3 – Deep web (web ẩn)

Deep web được xem như là một kênh chứa đựng nhiều nguồn thông tin để mọi người tham khảo cũng vì lẽ đó mà quá trình truy cập vào deep web được chia thành hai giai đoạn từ cơ bản đến phức tạp:

 • Phần đầu các bạn có thể truy cập qua proxy, ở đó chứa các nội dung không tốt gồm CP (child porn), Gore (clip kinh dị), hacking website,…
 • Để truy cập được phần hai thì các bạn cần công cụ Tor để thực hiện thao tác ẩn danh và dễ dàng truy cập vào những thông tin nhạy cảm, đa dạng hơn.

Tuy nhiên mặc dù đã sử dụng Tor để ẩn danh khi truy cập deep web thì các bạn cũng cần nâng cao độ an toàn khi truy cập qua các lưu ý sau:

 • Sử dụng đồng thời với dịch vụ VPN tiên tiến để nâng cao độ bảo mật.
 • Khi truy cập vào deep web nên che hoặc tháo camera để tránh bị ghi lại hình ảnh nhằm phục vụ cho những mục đích xấu.
 • Không tin tưởng bất kì ai trên mạng đặc biệt là trên deep web.

Khi xuống đến các tầng tiếp theo thì những thông tin mà chúng chứa đựng thường mang tính chất không tốt, ảnh hưởng đến đạo lý xã hội và các vấn đề chính trị vô cùng nhạy cảm và đòi hỏi bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng và phức tạp hơn.

Tầng 4 – Charter web

Với hai phần cao thấp thì để vào được phần hai các bạn cần sửa đổi phần cứng sao cho phù hợp để có thể truy cập vào web.

Và khi truy cập được vào phần hai của tầng này các bạn sẽ được tiếp nhận lượng thông tin về các tổ chức tội phạm chính trị, những thí nghiệm trong thế chiến thứ 2,…

Tầng 5 – Marianas web

Marianas Web, hay còn được gọi là Zion, những web này thường sử dụng tên miền .clos và .loky. Clos có nghĩa là vỏ kín (closed shell). Cả hai miền này được truy cập hơi đặc biệt, một phần vì nó không phải là internet. Nếu phải gọi chính xác, nó là internet trong một mạng internet, được gọi là mạng nội bộ (intranet), việc đó đồng nghĩa với truy cập tên miền này nghĩa là bạn đang cố gắng truy cập vào mạng nội bộ của một tổ chức hay hệ thống nào đấy.

Thông tin về cách truy cập phần này của web rất khó tìm, vì vậy nhiều người không tin hoặc tin vào thông tin sai về nó. Để truy cập vào mạng intranet của một tổ chức nào đó, bạn phải là một phần trong đó, việc đó là không thể.

Một số ví dụ về tên miền tầng 5, bạn có thể tham khảo tại https://yuki.la/x/17761784. Stream Hub chỉ tổng hợp thông tin và không có trách nhiệm trước sự tò mò của các bạn.

Zion Deep Web

Tầng 6 – Diversion

Qua 5 tầng đầu có khả năng có thật rất cao. Từ tầng 6 trở đi, tất cả thông tin Stream Hub tổng hợp được chỉ ở mức lý thuyết. Tầng 6 – Diversion chứa các thông tin về chính trị, các thông tin mật, dữ liệu mật của chính phủ,… vì vậy nó được bảo quản bởi hệ kiểm soát của chính phủ.

Cho nên nếu vượt qua được các bạn có thể nắm được gần như mọi thông tin mà deep web chứa đựng.

Tầng 7 – The Fog/Virus Soup

Nơi đây sẽ diễn ra rầm rộ các hoạt động buôn bán các mặt hàng quốc cấm như ma túy, vũ khí hạng nặng và tiền giao dịch có thể lên đến vài triệu đô.

Tầng 8 – The Primarch System

Cho tới hiện nay chưa ai biết được tầng này chứa đựng thông tin gì và phương thức hoạt động của nó là như thế nào. Có người cho rằng tầng 5 – Marianas web mới chính là tầng cuối cùng của deep web.

Hiện tại thông tin về tầng 8 deep web chưa được tìm thấy trên bất cứ nơi đâu mà Stream Hub có khả năng tổng hợp được.

Mặc dù có chứa nhiều mặt xấu như vậy nhưng thật ra nếu truy cập cẩn thận vào các link deep web hữu ích thì các bạn có thể tìm kiếm được những thông tin hấp dẫn và thú vị.

Dưới đây là một số link vào deep web với từng chủ đề cụ thể:

 • http://ecleg2gwe2edwiuf.onion/
 • tt3j2x4k5ycaa5zt.onion/onions.php trên deep web
 • http://underdj5ziov3ic7.onion/

Nếu tò mò, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về deep web. hoặc đọc ngay cách truy cập deep web theo từng bước mà chúng tôi tổng hợp được.

Trả lời