Những yếu tố cân nhắc khi mua điện thoại Huawei

Sau ngày 20/5 khi lệnh cấm sử dụng Android trên điện thoại Huawei, Huawei càng phát triển hơn trước. Sau đó không lâu, Android lại được sử dụng trên những chiếc điện thoại của hãng này.

Đánh giá chất lượng điện thoại Huawei

Cấu hình cao, thiết kế, tính năng độc đáo

Với chiến lược vươn tới vị trí số 1 làng smartphone, điện thoại Huawei càng về sau càng được đầu tư mạnh mẽ về cấu hình, tính năng lẫn thiết kế độc đáo. Nhà sản xuất này đang đứng đầu nhiều hạng mục quan trọng về tính năng trên smartphone dựa trên đánh giá của thế giới. Nổi bật nhất chính là khả năng chụp ảnh vượt trội mà chưa có anh hào nào trên thị trường có thể vượt mặt.

Chiếc Huawei P30 Pro được ra mắt đầu năm 2020 và Huawei Mate 30 Pro vừa ra mắt vài tháng trước là một minh chứng cụ thể. Gần đây cũng phải kể đến mẫu Y9 Prime 2020, là smartphone camera pop-up có bộ nhớ trong 128GB – cao cấp đôi so với các sản phẩm cùng phân khúc. Hay các sản phẩm thuộc “gia đình” P series sở hữu hệ thống camera 3 ống kính do hãng máy ảnh nổi tiếng Leica hợp tác cùng phát triển.

Huawei Phone
điện thoại huawei

Sự nỗ lực nghiên cứu sáng tạo đã đưa Huawei chinh phục những cái “đầu tiên” đầy ngoạn mục như:

  • nhà sản xuất đầu tiên sáng tạo ra thiết kế gradient độc đáo
  • nhà sản xuất đầu tiên thiết kế hệ thống camera với 3 ống kính cao cấp cho thiết bị di động
  • nhà sản xuất tiên phong và cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới nhất của làng di động…

Song song với cấu hình mạnh, thiết kế độc đáo, các sản phẩm Huawei còn có nhiều tính năng hấp dẫn, ví dụ như:

  • Khả năng sạc không dây cho thiết bị khác trên Huawei Mate 20 Pro
  • Khả năng sạc nhanh công suất lên đến 50W
  • Camera độ phân giải khủng…

Giá rẻ, chính sách chăm sóc khách hàng ưu việt

Ưu việt với cấu hình mạnh, tính năng, thiết kế độc đáo nhưng sản phẩm Huawei giá chỉ ở tầm trung, phù hợp với nhu cầu sử dụng lẫn khả năng chi trả của đại đa số người dùng.

Đơn cử dòng flagship Huawei P30 Pro đang làm mưa làm gió trên thị trường, với cấu hình mạnh mẽ hàng đầu trong làng Android, thiết kế tuyệt đẹp, chụp ảnh số 1 (vượt qua cả iPhone Xs Max, Samsung Galaxy S10…), nhưng giá chỉ 22 triệu đồng. vào thời điểm StreamHub tham khảo trên FPTshop, các nhãn như Huawei Nova 3i giá chỉ 5.390.00 đ; Huawei Prime (2020) chỉ 5.490.000 đ

Không chỉ giá rẻ, Huawei còn khá chiều khách. Tại Việt Nam, Huawei còn cung cấp chính sách bảo hành khá ưu việt như: nhận máy bảo hành tại nhà, khách hàng chỉ cần gọi điện yêu cầu gửi máy, không cần phải đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành. Chính sách khuyến mãi thì luôn hấp dẫn.

Wikipedia

Liên tục được cập nhật phần mềm

Huawei cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor.

EMUI 10

Từ đầu năm 2020, Huawei bắt đầu tung ra bản nâng cấp EMUI 10 được xây dựng dựa trên Android Pie 10 mới nhất, áp dụng trên các sản phẩm thuộc dòng Mate, P, Nova hay Y series tại Việt Nam.

Emui 10 Huawei
EMUI 10
Emui 10 Giao Dienwebp
EMUI 10

EMUI 10 là một bản cập nhật quan trọng cho điện thoại Huawei vì nó cải thiện độ mượt mà và có nhiều thay đổi trong thiết kế giao diện. EMUI 10 có logo mới và cùng tông màu chủ đạo là trắng sáng và màu xanh lam trong suốt. Bản cập nhật cũng mang tới chế độ nền tối nâng cao, các hình động mới, cải thiện hiệu năng thiết bị và nâng cấp chức năng của GPU Turbo.

Các dòng điện thoại được cập nhật EMUI 10

Tên

Ngày bắt đầu cập nhật

P30

Giữa tháng 11

P30 Pro

Giữa tháng 11

Mate 20

Giữa tháng 11

Mate 20 Pro

Giữa tháng 11

Nova 5T

Giữa tháng 11

điện thoại Huawei

Với những thông tin trên, Stream Hub tin rằng Huawei cũng là một hãng bạn nên cân nhắc khi tậu điện thoại mới. Để trả lời câu hỏi “Có nên mua điện thoại Huawei không?”: câu trả lời là có nếu bạn quan tâm đến cấu hình và giá rẻ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn tìm được điện thoại Huawei yêu thích.

Trả lời