Cách tắt window update win 10 và windows defender

Có rất nhiều bạn đang gặp rắc rối với hai phần mềm trên, cả những người sử dụng hệ điều hành có bản quyền và những người không dùng hệ điều hành có bản quyền. Vấn đề đối với windows update win 10 thì nó thỉnh thoảng tự cài đặt driver mới gây tình trạng lag máy rất khó chịu.

Còn đối với windows defender thì nó không được chuyên dụng như những phần mềm diệt virus của bên thứ ba, và có những người than phiền là windows defender làm máy chạy chậm hẳn so với khi nó không hoạt động. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn vô hiệu hóa cả hai theo nhiều cách đơn giản nhất.

Tắt windows update win 10

Những cách sau đây không hoàn toàn tắt window update do win 10 đã loại bỏ tính năng này, nhưng sẽ thông báo trước cho bạn mỗi lần windows chuẩn bị update để bạn có thể tìm hiểu về phiên bản mới rồi quyết định có update hay không, hoặc đơn giản là trì hoãn việc update này lại.

Cách 1: Sử dụng group policy editor

Bước 1: chạy chương trình group policy editor

Đầu tiên mở Run. Bạn có thể làm điều này bằng 2 cách: sử dụng tổ hợp phím windows + R hoặc mở khung start rồi gõ “Run” , sau đó nhấn Enter.

Sau khi mở được Run, gõ vào “gpedit.msc”, rồi nhấn enter.

Bước 2: Tắt windows update

Bạn hãy tìm theo địa chỉ sau:

Computer configuaration → Administrative templates → Windows component → windows update , nhấp đúp vào windows update.

Tìm mục Configure automatic updates, nhấp đúp vào nó và chọn ô “Disable” như hình sau.

Group Policy Editor

Hộp thoại configure Automatic Update

Cuối cùng nhấn “Apply” để lưu lại những thay đổi vừa rồi.

Bên trên là cách tắt window update win 10 dễ dàng nhất, sau đây là một cách khác cũng dễ dàng không kém.

Cách 2: Sử dụng Administrative Tools

Đầu tiên, các bạn hãy mở giao diện start lên và gõ vào chữ “update”.

Admin Tools

Tìm ‘update’

Bạn có thể chọn “windows update settings” rồi chọn phần “advance options”.

Chọn advanced options

Trong đó hoặc chọn thẳng “advance Windows update options”.

Ở đây, bạn sẽ thấy máy đang để chế độ automatic. Bạn hãy chuyển lại thành “Notify to schedule restart” và bỏ dấu tích ở 2 ô bên dưới.

Vậy là xong. Lưu ý là nếu các bạn hoàn toàn không update windows thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ những tính năng mới tuyệt vời hay việc sửa các lỗi nhỏ của bản windows hiện tại. Hãy kiểm tra kĩ bản update mới trước khi quyết định nhé.

Cách tắt window defender trong win 10

Việc này có thể là không cần thiết nếu máy của bạn đủ mạnh và đã cài đặt một phần mềm diệt virus của bên thứ 3 vì windows defender sẽ tự động vô hiệu hóa chính nó khi có mặt phần mềm này. Tuy nhiên việc tắt windows defender sẽ làm cho máy của bạn chạy một cách mượt mà hơn hẳn. Cùng theo dõi cách tắt winow defender trong win 10 sau nào.

Tắt windows defender sử dụng Group policy editorĐầu tiên, bạn hãy chạy Run theo hướng dẫn như phần tắt window update sử dụng group policy editor, gõ vào “gpedit.msc” rồi nhấn enterTìm theo đường dẫn sau:

Computer configuaration → Administrative templates → Windows component → Windows defender , nhấn đúp vào windows defender.

Kéo xuống dưới và chọn “turn off windows defender”, nhấp đúp.

Tat Windows Defender Win 10 2
Tat Windows Defender Win 10
Tat Windows Defender Win 10 3
Tat Windows Defender Win 10

Trong hộp thoại này, bạn hãy chọn “enable”, sau đó nhấn “Apply” và OK là xong.

Ngoài ra, cách tắt các chương trình khởi động cùng win 10 đã thay đồi khác cách tắt chương trình khởi đông cùng win 7 là bạn sẽ sử dụng task manager thay vì System Configuaration.

Tò mò nên sử dụng Win 7 hay Win 10? Xem ngay bảng so sánh sau

Trả lời