Hướng dẫn, chia sẻ mẹo, thủ thuật Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với hơn 1,5 tỷ người thường xuyên sử dụng trên thế giới. Người dùng dành nhiều thời gian sử dụng Facebook để cập nhật thông tin trên điện thoại lẫn máy tính nhưng không phải ai cũng biết hết những mẹo, thủ thuật Facebook thú vị này.

1. Lưu nội dung ưa thích để xem sau

Khi bạn nhìn thấy một bài viết hay một video clip nào đó hấp dẫn và thú vị trên Bảng tin nhưng chưa có thời gian để xem, cách hay nhất đó là bạn hãy lưu chúng lại bằng tính năng Save của Facebook.

Đây là một thủ thuật Facebook đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng có mũi tên trỏ xuống ở ngay bên phải bài viết và chọn “Save”. Sau đó, bạn chỉ cần truy cập vào phần “Saved” trong Facebook để xem lại những bài viết mà bạn đã đánh dấu trước đó.

thủ thuật facebook
Luu Noi Dung Yeu Thich De Xem Sau

2. Chặn lời mời chơi game

Chặn lời mời chơi game, thủ thuật facebook trên điện thoại hay nhưng không phải ai cũng biết. Để đối phó với tình trạng này, bạn có thể chặn mọi lời mời tham gia ứng dụng bằng những cách đơn giản, phù hợp với từng hệ điều hành khác nhau.

Streamhub
  • Với iPhone, bạn nhấp vào phần More (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Cài đặt > Ứng dụng > Nền tảng > Tắt
  • Với Android, bạn nhấp vào phần More (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Thiết lập tài khoản > Thông báo > Đẩy di động > Bỏ tích phần Lời mời ứng dụng.
  • Với máy tính, bạn vào Cài đặt > Blocking.
Chan Loi Moi Choi Game
Chan Loi Moi Choi Game

3. Mẹo Facebook sử dụng ảnh động làm avatar

Sử dụng ảnh động làm Avatar, mẹo dùng Facebook rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang cá nhân, bạn nhấp vào hình đại diện sau đó chọn phần “Chọn Video Đại Diện” để tải lên một ảnh động hoặc đoạn video ngắn.

Video Lam Anh Dai Dien
Video Lam Anh Dai Dien
Video Lam Anh Dai Dien 2
Video Lam Anh Dai Dien

4. Tìm đọc những tin tức sốt nhất trên Facebook

Tính năng mới này hiện chỉ áp dụng cho ngôn ngữ ứng dụng là tiếng Anh và tại một số khu vực nhất định.

Những tin tức nóng hổi nhất trên Facebook sẽ được đề xuất và hiển thị ở mục Trending bên phải của News Feed đối với giao diện máy tính. Ngay dưới thanh tìm kiếm trên giao diện là điện thoại.

5. Ý nghĩa của các bài viết được gắn biểu tượng tia chớp

Mỗi ngày, có hàng ngàn những trang báo, trang điện tử chia sẻ bài viết của họ lên trang mạng xã hội. Nhằm kiểm soát chặt chẽ chất lượng và nội dung của tin tức, Facebook đã đặt ra tiêu chuẩn riêng như sau:

Nếu bài viết nào được gắn biểu tượng tia chớp ở góc phải, thì chứng bỏ chúng được chia sẻ dưới định dạng nhẹ, giúp cho người dùng tải tin nhanh hơn gấp 10 lần cũng như loại bỏ tối đa các quảng cáo được xuất hiện. Đúng là một trong các thủ thuật Facebook hay không thể bỏ qua.

6. Tắt tính năng phát video tự động

Để tắt phát tự động video clip đăng tải trên Facebook mà không làm phiền đến người khác, bạn chỉ cần vào phần Settings > Videos and Photos > Autoplay và chọn một trong ba tùy chỉnh có sẵn là: Tự động chạy video qua kết nối di động và Wifi, chỉ Wifi (Only Wifi) và Không bao giờ (Never).

Cach Tat Video Tu Phat Tren Facebook 5
Cach Tat Video Tu Phat Tren Facebook

7. Xem hoạt động của bạn trên Facebook “Ngày này năm xưa”.

Đây là một tính năng rất hấp dẫn được Facebook phát triển nhằm giúp người dùng có thể xem lại các hoạt động trước đó của mình trên mạng xã hội. Bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn “On this day” hoặc truy cập đường link Facebook.com/onthisday để thiết lập và theo dõi.

Ngay Nay Nam Xua Facebook 3
Ngay Nay Nam Xua

8. Xem các hoạt động gần nhất của bạn

Facebook quản lý hoạt động của người dùng rất chặt chẽ, chính vì thế, bạn có thể xem lại các hoạt động gần nhất của mình như bình luận, yêu thích hay đăng nhập ở mục Nhật ký hoạt động.

Bạn chỉ cần vào trang cá nhân, lựa chọn “Your Activity Log” ở ngay góc dưới bên phải ảnh bìa để xem lại các hoạt động mà mình đã thực hiện trước đó.

Cach Xem Lai Nhat Ky Hoat Dong Cua Ban Tren Facebook 6
Cach Xem Lai Nhat Ky Hoat Dong Cua Ban Tren Facebook

9. Cách gỡ chặn khi bị người khác chặn facebook

Nếu bị chặn, bạn sẽ không có cách nào để gỡ chặn khi bị ai đó chặn trên Facebook. Để có thể theo dõi và truy cập vào trang có nhân của họ, cách duy nhất là bạn cần đến một tài khoản Facebook khác không bị chặn.

Bạn chỉ cần lưu lại UID nick Facebook mà đã chặn bạn lại để tìm kiếm dễ dàng hơn với đường link: facebook.com/uid

10. Cách tìm email qua ID facebook, thủ thuật hay trên Facebook

Để biết cách thực hiện thủ thuật Facebook tìm kiếm email của một tài khoản trên Facebook, bạn có thể vào trang cá nhân của ID Facebook đó, xem phần thông tin cá nhân và lưu về, trong trường hợp họ có để lại thông tin email.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Simple UID để quét hàng loại các email công khai của một danh sách tài khoản nào đó mà bạn có.

11. Cách khôi phục tài khoản Facebook khi quên Email đăng ký

Nếu bạn được yêu cầu khôi phục tài khoản Facebook nhưng lại quên mất email đăng ký, đừng lo, bạn có thể làm những cách sau:

  • Sử dụng liên hệ tin cậy đã cài đặt trong tài khoản của bạn để mở khóa tài khoản
  • Dùng số điện thoại đăng ký để xác minh Facebook và tạo mật khẩu mới.

12. Cách add thẻ visa vào tàI khoản quảng cáo facebook

Một trong những thủ thuật Facebook mà bạn cần biết làvào tài khoản khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt Facebook trên ứng dụng điện thoại hoặc máy tính
  • Bước 2: Chọn mục “Các khoản thanh toán”
  • Bước 3: Thêm phương thức thanh toán mới bằng Visa
Add Visa Thanh Toan

  • Bước 4: Điền các thông tin trên thẻ visa của bạn vào như hướng dẫn
Cach Add The Visa
Cach Add The Visa
  • Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn tất phương thức thanh toán.

Lưu ý :

– Số thẻ : Là số thẻ ở mặt trước của thẻ visa mà bạn muốn thêm

– Hết hạn : Là ngày tháng bên dưới số thẻ ở mặt trước

– Mã bảo mật : Là 3 số ở mặt sau thẻ

– Mã Zip lập hóa đơn quốc gia : Các bạn điền 100.000

13. Cách ẩn online facebook trên điện thoại

Trên điện thoại di động, bạn phải sử dụng ứng dụng chat Messenger Facebook để thiết lập thao tác này. Chỉ cần, vào phần cài đặt chọn Trạng thái hoạt độngtắt đi, thì bạn sẽ không bị làm phiền trên Facebook như trước đây nữa.

14. Xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất

Để kiểm tra xem ai hay theo dõi và vào xem Facebook của mình nhiều nhất, chúng ta có thể đánh giá chung qua việc xem ai thường xuyên tương tác trên tài khoản của bạn nhất.

Nhưng, để rõ ràng hơn, bạn có thể sử dụng công cụ Simple UID miễn phí để lọc bạn bè tương tác một cách dễ dàng.

15. Thủ thuật trên Facebook ẩn các mối quan hệ

Người dùng có thể ẩn các mối quan hệ trên Facebook bằng cách truy cập vào phần About của trang cá nhân > Family and Relationships > Relationship và chọn Only me.

Fb 14
Ẩn các mối quan hệ trên facebook

Với những thủ thuật Facebook hữu ích và hiệu quả trên, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm nhiều những trải nghiệm thú vị khi sử dụng Facebook là một phương tiện cho công việc lẫn trao đổi thông tin và kết nối với bạn bè.

Trả lời