Upload Video lên Google Drive

Cách tải video lên Google Drive: Hướng dẫn từng bước bằng máy tính và điện thoại

Google Drive được cho là xương sống cho hầu hết mọi thứ chúng ta làm với tài khoản Google của mình hàng ngày. Khi chúng ta sử dụng Gmail để gửi và nhận các tệp được lưu trữ trong Google Drive. Khi chúng ta sử dụng Google Photos và nếu chúng ta sử dụng tùy chọn để lưu trữ ảnh có độ phân giải Gốc và nó được tính vào dung lượng lưu trữ 15 GB trên Google Drive. Nếu không, Google lưu trữ chúng miễn phí. Khi chúng ta tạo tài liệu trong trình chiếu Google Tài liệu và trình chiếu trong Google Trang trình bày hoặc làm việc trên bảng tính trong Google Trang tính, tất cả đều được tính vào bộ nhớ Google Drive của chúng tôi và tất cả các tệp được lưu trữ trên đám mây trên Google Drive của chúng ta. Google Drive là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm Google của chúng ta ngày nay. Và chúng ta nhận được 15 GB bộ nhớ miễn phí, vì vậy chúng ta có thể muốn sử dụng bộ nhớ này để lưu trữ video hay không? Vậy  làm cách nào để tải video lên Google Drive?

Cách Tải Video lên Google Drive từ Máy tính?

Tệp video vẫn là tệp giống như tất cả các tệp khác và bạn tải chúng lên Google Drive giống như bạn làm với bất kỳ định dạng tệp nào khác. Có hai cách để bạn thực hiện điều đó trên máy tính từ trình duyệt web hoặc sử dụng tích hợp Google Drive trên máy tính để bàn của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào bạn cảm thấy thoải mái hơn; cả hai đều đạt được cùng một kết quả mà không ồn ào.

Sử dụng trình duyệt web

Tải video lên Google Drive bằng trình duyệt web dễ dàng như kéo và thả hoặc dễ dàng như chọn tệp từ bộ nhớ trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng các hộp thoại do trình duyệt web của bạn hiển thị.

Bước 1: Khởi chạy tab mới trong trình duyệt web của bạn và truy cập https://drive.google.com và đăng nhập nếu cần.

Bước 2: Điều hướng đến vị trí trong Google Drive mà bạn muốn tải video lên từ máy tính của mình.

Bước 3: Nếu bạn đang sử dụng PC Windows, hãy sử dụng File Explorer để điều hướng đến vị trí của video mà bạn muốn tải lên Google Drive. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy sử dụng Finder để điều hướng đến vị trí của video. Quá trình này cũng tương tự đối với các hệ thống Linux. Chỉ cần sử dụng trình duyệt tệp tương ứng trong hệ điều hành bạn chọn và điều hướng đến vị trí của video bạn muốn tải lên Google Drive.

Bước 4: Nếu bạn chưa thu nhỏ trình duyệt web của mình, bạn nên đặt trình duyệt của mình trong phông nền của cửa sổ trình duyệt tệp và tab trình duyệt sẽ hiển thị Google Drive. Chỉ cần kéo tệp video từ cửa sổ trình duyệt tệp của bạn và thả tệp đó vào Google Drive của bạn.

Drag

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng kéo và thả hoặc không cảm thấy thoải mái với cách này, có một cách khác để tải video từ máy tính lên Google Drive.

Bước 1: Mở tab trình duyệt web mới và truy cập https://drive.google.com và đăng nhập nếu cần.

Bước 2: Về phía bên trái bên dưới logo Google Drive là một nút lớn có dấu cộng (+) bằng màu sắc của Google với dòng chữ Mới bên cạnh. Bấm vào nút đó.

Click

Bước 3: Từ menu thả xuống, chọn Tải lên tệp.

Select

Bước 4: Điều hướng đến vị trí video của bạn, chọn nó và nhấp vào Mở. Bây giờ video sẽ được tải lên Google Drive.

Sử dụng ứng dụng Google Drive dành cho máy tính để bàn

Google cung cấp một ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Google Drive có tên là Sao lưu và đồng bộ hóa. Trên macOS & nó giúp bạn dễ dàng thiết lập đồng bộ hóa hai chiều giữa bộ nhớ trên máy tính và Google Drive của bạn. Bạn có thể chọn một thư mục hoặc nhiều thư mục trong bộ nhớ cục bộ để đồng bộ hóa với Google Drive của bạn Hoặc trong thư mục gốc hoặc một thư mục được chỉ định. Bạn cũng có thể truy cập và đồng bộ hóa một thư mục, nhiều thư mục hoặc toàn bộ Google Drive từ máy tính của mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể truy cập Google Drive từ bên trong Trình tìm kiếm macOS và bạn có thể tải video từ Trình tìm kiếm macOS lên Google Drive.

Trên Windows, ứng dụng cung cấp khả năng tích hợp với Windows File Explorer và bạn có thể sử dụng File Explorer để kéo và thả video từ bộ nhớ cục bộ đến vị trí bạn chọn trong Google Drive. Ứng dụng sẽ tải video lên Google Drive từ PC chạy Windows của bạn.

Ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa Google Drive sẽ yêu cầu các thư mục đồng bộ hóa với Google Drive trong quá trình thiết lập. Nếu bạn có một thư mục video để tải lên Google Drive, bạn sẽ có thể chọn nó trong quá trình thiết lập ứng dụng. Khi bạn làm điều đó và ứng dụng sẽ tự động tải video của bạn lên Google Drive. Nếu bạn chỉ có một video duy nhất mà bạn muốn tải lên Google Drive Hoặc cách tốt nhất của bạn là sử dụng phương pháp trình duyệt web. Thiết lập Google Drive trên máy tính của bạn có lợi nếu bạn sẽ sử dụng các tính năng của ứng dụng thường xuyên hoặc cần các tính năng của ứng dụng cho mục đích.

Bước 1: Trên hệ thống Windows hoặc macOS & mở tab trình duyệt mới và truy cập https://drive.google.com và đăng nhập nếu được yêu cầu.

Bước 2: Ở phía dưới cùng bên trái là một thông báo màu xanh lam nổi bật với tiêu đề ‘Tải Drive cho Máy tính để bàn’. Nhấp vào nút Tải xuống và quá trình tải xuống của bạn sẽ bắt đầu cho hệ điều hành tương ứng của bạn.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa trên máy tính của bạn.

Bước 4: Khởi chạy ứng dụng và đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.

Bước 5: Vì chúng ta muốn tải video lên Google Drive từ máy tính hoặc chọn thư mục chứa video của bạn ở bước tiếp theo.

Choose

Bước 6: Bước tiếp theo sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ hóa Google Drive với máy tính của mình hay không. Nếu bạn muốn đồng bộ hóa nội dung từ Google Drive với máy Mac, hãy đánh dấu vào tùy chọn. Nếu không bỏ chọn nó nếu nó không được chọn cho bạn. Tùy chọn này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng tải video lên Google Drive của bạn.

Sau khi thiết lập và bạn sẽ nhận được một liên kết đến Google Drive của mình trong thanh bên Trình tìm kiếm macOS. Sử dụng liên kết đó để điều hướng Google Drive và truy cập vị trí bạn muốn tải video lên từ máy tính của mình. Nếu một thư mục đã tồn tại, hãy chọn thư mục đó và nếu không, hãy tạo một thư mục mới và đặt tiêu đề cho thư mục đó một cách thích hợp để tổ chức dữ liệu hiệu quả và hiệu quả sau này.

Bước 7: Mở cửa sổ Finder mới bằng cách nhấn phím Control trên bàn phím của bạn và chạm vào biểu tượng Finder và chọn tùy chọn. Nếu bạn đã bật tính năng nhấp chuột phải cho máy Mac của mình và chỉ cần đặt mũi tên con trỏ của bạn trên Finder và nhấp chuột phải.

Bước 8: Trong một cửa sổ Finder khác, hãy điều hướng đến thư mục chứa video bạn muốn tải lên Google Drive.

Bước 9: Bây giờ chỉ cần kéo và thả từng video từ cửa sổ này vào cửa sổ Finder khác có chứa vị trí Google Drive của bạn hoặc chọn tất cả các video và sau đó thả chúng vào cửa sổ Google Drive Finder trong một lần vuốt.

Làm cách nào để Tải Video từ Thiết bị Di động lên Google Drive?

Có hai hệ điều hành di động lớn trên thế giới hiện nay là iOS và Android. iOS chạy trên iPhone và Android cung cấp năng lượng cho mọi điện thoại thông minh khác trên hành tinh mà Apple không sản xuất. Cách bạn tải video từ điện thoại thông minh của mình lên Google Drive bất kể hệ điều hành là một quá trình khá giống nhau với một vài điểm khác biệt.

Tải video lên Google Drive từ iPhone

Tất cả video sẽ nằm trong ứng dụng Ảnh của bạn theo mặc định trên iPhone của bạn và nhưng một số video có thể tồn tại trong ứng dụng Tệp của bạn (hoặc trong một thư mục trong đó) nếu bạn đã lưu trữ những video đó ở đó. Bạn cũng sẽ cần ứng dụng Google Drive từ App Store, đây là nơi chúng tôi sẽ bắt đầu các bước của mình.

Bước 1: Khởi chạy App Store và sử dụng tùy chọn tìm kiếm để tìm và tải xuống ứng dụng Google Drive.

Bước 2: Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng Ảnh hoặc nếu (các) video bạn muốn tải lên nằm trong ứng dụng Tệp, hãy khởi chạy ứng dụng Tệp.

Bước 4: Nếu chỉ có một video được tải lên và điều hướng đến video và nhấn và giữ video đó rồi chạm vào nút Chia sẻ. Nếu bạn có nhiều video trong ứng dụng Ảnh mà bạn muốn tải lên Google Drive, hãy nhấn vào nút Chọn ở trên cùng và chọn tất cả video bạn muốn bằng cách cuộn lên và / hoặc xuống danh sách ảnh và video và nhấn vào (các) video bạn muốn tải lên.

MẸO: Ở đây có một cách nhanh hơn là chạm vào Album từ các tab dưới cùng và cuộn xuống để tìm loại tệp Video. Bằng cách đó và chỉ video mới được hiển thị và việc chọn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu video nằm trong ứng dụng Tệp, hãy chọn nhiều video bằng cách nhấn vào menu 3 chấm ở trên cùng bên phải và nhấn vào Chọn. Sau đó & chọn video.

MẸO: Trong trường hợp video của bạn nằm rải rác trong nhiều thư mục trong Tệp, bạn có thể tạo một thư mục mới tại một nơi và sao chép / di chuyển video từ các vị trí khác vào thư mục này, sau đó chọn video để tải lên Google Drive.

Bước 5: Sau khi chọn video và nhấn vào nút Chia sẻ và chọn Google Drive từ các ứng dụng trong Trang tính chia sẻ và chọn vị trí đích trong Google Drive nơi video sẽ được tải lên và kết thúc quá trình.

Video sẽ được tải lên Google Drive. Quá trình này kết thúc sớm bao lâu tùy thuộc vào tốc độ tải lên của kết nối internet của bạn tại điểm.

Tải video từ Android lên Google Drive

Android do Google sở hữu và duy trì cũng như có các ứng dụng Google lấy người tiêu dùng làm trung tâm đã được cài đặt trên tất cả các điện thoại thông minh Android. Ứng dụng Google Drive đã được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, nó không chỉ là truy cập Cửa hàng Play và tải xuống ứng dụng. Nó là miễn phí.

Một lợi thế của Android so với iOS là Android đối chiếu các tệp phương tiện từ khắp bộ nhớ vào ứng dụng Google Photos. Đối chiếu cụ thể này có thể không xảy ra trong trường hợp ứng dụng Thư viện của nhà sản xuất cụ thể của bạn.

Bước 1: Khởi chạy Google Drive. Nếu bạn phải tải xuống ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào Tài khoản Google của mình. Nếu ứng dụng đã có trên điện thoại của bạn và rất có thể bạn đã đăng nhập.

Bước 2: Trên điện thoại thông minh Android, video sẽ được lưu trữ trong Google Photos theo mặc định và hoặc ứng dụng Thư viện được nhà sản xuất điện thoại thông minh của bạn sử dụng theo mặc định. Việc chọn một video trên Android được thực hiện bằng cách giữ lâu & và cùng một thao tác giữ lâu cho phép tùy chọn chọn nhiều đối tượng.

Bước 3: Khi bạn hoàn tất, chọn & chạm vào Chia sẻ và chọn Thêm vào Drive.

Bước 4: Chọn vị trí trong đó Google Drive các tệp video sẽ được tải lên và tiến hành kết thúc quá trình.

Các video sẽ tự động được tải lên Google Drive trong nền.

Làm thế nào để chia sẻ liên kết đến video?

Một trong những tiện ích của lưu trữ đám mây là cách nó cho phép cộng tác trực tuyến và chia sẻ tệp dễ dàng hơn bao giờ hết. Chắc chắn bạn có thể sử dụng phần mềm nhắn tin trên thiết bị của mình để gửi tệp, bạn có thể gửi email có tệp đính kèm nhưng nếu bạn muốn gửi video lớn và cách tốt nhất để làm điều đó là tải video lên Google Drive của bạn và gửi liên kết đến video. Để thực hiện việc này, bạn cần làm theo một số bước để đảm bảo không phức tạp cho bạn và người nhận trong khi vẫn duy trì sự riêng tư và bảo mật của dữ liệu.

Bước 1: Trong trình duyệt web của bạn khi bạn đã tải video lên và nhấp chuột phải vào video và chọn Get Shareable Link.

Select

Bước 2: Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ và hãy đảm bảo rằng Người xem được chọn trong “Bất kỳ ai có liên kết này”.

Bước 3: Nhấp vào ‘sao chép liên kết’ và liên kết mà bạn nhìn thấy trước mặt bạn bây giờ sẽ được dán vào khay nhớ tạm của bạn.

Popup

Bước 4: Gửi liên kết này trong email của bạn hoặc sử dụng nó trên dòng thời gian Facebook Twitter hoặc Instagram của bạn hoặc tương tự để chia sẻ video của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, bạn có thể làm được nhiều việc hơn là gửi email. Bạn có thể chia sẻ video dưới dạng liên kết bằng bất kỳ ứng dụng nhắn tin tức thời và mạng xã hội nào của mình. Các bước để chia sẻ liên kết trên thiết bị di động:

Bước 1: Khi video được tải lên Google Drive, hãy mở Google Drive trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Chia sẻ với các liên hệ trong điện thoại của bạn, điều hướng đến video và chạm vào ba chấm dọc bên cạnh tên tệp trên tệp video và chọn Chia sẻ. Lúc này Drive sẽ xuất hiện màn hình chia sẻ và yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ để bạn chọn người chia sẻ tệp. Theo mặc định & liên kết sẽ được gửi với quyền xem và không có gì khác.

Trong trường hợp bạn muốn sao chép liên kết để chia sẻ nó thông qua bất kỳ phương tiện nào khác, hãy nhấn vào menu ba chấm và chọn ‘Sao chép liên kết’ để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm. Bây giờ bạn có thể dán liên kết vào bất cứ đâu bạn muốn.

 Kết luận

Tệp video cũng giống như tất cả các tệp khác. Chúng chỉ là một định dạng khác. Vì vậy quá trình tải video lên Google Drive chính xác là quá trình tải bất kỳ tệp nào khác lên Google Drive bằng ứng dụng máy tính để bàn hoặc trình duyệt web hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công trong việc upload video lên Drive của mình.