Hướng dẫn vào deep web

Nếu như mọi người đã tìm hiểu deep web là gì làm sao để vào deep web thì hẳn cũng đã biết rằng Deep web được ví như một vũ trụ của thông tin mà bằng các công cụ tìm kiếm thông thường chúng ta không thể nào tìm thấy được.

Và đặc biệt là về những lời truyền tai nhau, đề cập đến sự tai hại mà deep web gây ra khiến người đọc phải đón nhận các thông tin tiêu cực như buôn bán vũ khí, giết người,… làm ảnh hưởng đến tâm lý suy nghĩ của nhiều người.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng nếu biết tìm hiểu đúng và biết cách vào deep web an toàn thì Deep web sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Hãy tìm đọc deep web có gì trước khi tìm hiểu cách truy cập nơi này.

 

Lợi ích mà Deep web mang lại

Như nhiều người thường nói, những thông tin trên Surface web (thông tin trên google) chỉ chiếm 4% lượng thông tin tồn tại trên toàn thế giới này và 96% lượng thông tin còn lại đều nằm trong Deep web – một ngân hàng dữ liệu to lớn của toàn thế giới. Công cụ tìm kiếm deep web bạn có thể sử dụng mặc định của Tor để tìm kiếm những thứ mà Google hay Bing không thể tìm được, đó có thể là một thông tin tuyệt mật, khó tìm, nhưng chưa xác định được độ tin cậy của chúng.

 

 

what is deep web
Tổng quan về deep web

Dù vậy nhưng mọi thông tin từ y khoa, giáo dục, tôn giáo đều có trong deep web từ đó cung cấp nhiều nguồn kiến thức bổ ích đa dạng để nâng cao vốn hiểu biết cũng như giải đáp được hầu hết đa số thắc mắc của mọi người tìm kiếm.

Do là truy cập với chế độ ẩn danh vậy nên khi gặp rắc rối trong cuộc sống các bạn có thể tham gia các hội nhóm mà không lo bị ai phát hiện đồng thời cũng nhờ ẩn danh mà giúp bảo vệ được sự riêng tư, các thông tin mật của cá nhân người dùng.

Đây cũng là nơi để tố cáo các tội ác, hành động sai trái trên khắp thế giới bởi deep web không chịu sự kiểm soát của bất kì phương tiện truyền thông truyền thống nào.

Tuy nhiên các bạn cần cẩn thận khi truy cập để tránh gặp phải những rắc rối sau này, có khi là nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Nếu chưa biết về deep web, bạn có thể tham khảo bài viết sự nguy hiểm của deep web tại đây .

Cách truy cập Deep web an toàn:

Trong deep web thì còn có một phần là Dark web chuyên chứa những thông tin đen như bán vũ khí không giấy phép, bán thuốc bất hợp pháp, bán thông tin cá nhân, rửa tiền,… và khi truy cập không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến người dùng.

Vậy chúng ta cần làm sao để vào deep web một cách an toàn và bảo vệ bản thân trước những dark web nguy hiểm?

 

vi du deep web
Một ví dụ về trang deep web không an toàn

Để có thể truy cập vào deep web an toàn các bạn cần dấu tên khi vào web và để làm được như vậy thì bạn cần sự hỗ trợ của những công cụ dấu tên.

Một trong những công cụ tốt nhất để thực hiện mục đích ẩn danh đó là Tor được viết tắt của The Onion Browser với ý nghĩa đại diện cho việc cần lột rất nhiều lớp vỏ để tìm được nội dung ẩn bên trong.

Tuy nhiên việc sử dụng công cụ Tor chỉ mới là bước cơ bản cần thiết ban đầu, ngoài ra bạn cần bảo vệ danh tính của mình hơn nữa để tránh những nguy hiểm và đặc biệt là liên quan đến tính an ninh pháp luật.

Dưới đây hướng dẫn vào deep web để các bạn có thể truy cập và tìm hiểu các nguồn thông tin trên deep web một cách an toàn.

 

Các bước vào deep web

Bước 1: Cài VPN

Đi và kiếm cho mình một Virtual Private Network (VPN), nói nôm na là nó sẽ giả vị trí truy cập web của bạn. Dù bạn có sử dụng TOR hay không thì việc này cũng là việc bắt buộc. Tor là trình duyệt có khả năng vào deep web duy nhất.

Bạn nên đề cao tính ẩn danh và bảo mật của mình khi truy cập Dark Net hay Deep web, đặc biệt nếu bạn muốn giao dịch trên Darknet Market.

 

vpn

 

Đừng cho rằng ISP (Internet Service Provider - Nhà sản xuất dịch vụ Internet) và các bên liên quan không quan tâm đến việc có ai dùng Tor hay không. Họ biết, nhưng nhiều khả năng họ không thể truy ngược nếu chúng ta sử dụng VPN, đặc biệt là VPN trả phí.  

 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý việc cập nhật phiên bản Tor hiện tại, bởi đã có trường hợp Tor lộ IP address thật của chúng ta, và từ đó, bên dark deep hoặc bên thứ 3 có thể lần ra được vị trí thật.

 

Tất cả những gì bạn phải làm khi sử dụng VPN là bấm nút kích hoạt (đa số VPN hiện nay có cách sử dụng vô cùng đơn giản). Khi sử dụng VPN, những hoạt động deep web của bạn sẽ ẩn khỏi ISP hay chính phủ vì công cụ này mã hóa những request của bạn, hay nói đơn giản hơn là cách bạn sử dụng internet. Và sẽ không ai biết bạn đang sử dụng Tor cả.

 

Điều phải chăng hơn nữa là VPN sẽ sản xuất cho bạn 1 địa chỉ IP fake, ở 1 đất nước khác nếu như bạn muốn, do vậy ngay cả khi Tor bị xâm phạm thì dấu vết chỉ dẫn trở lại một nơi khác sở hữu thể được liên kết có bạn.

ích lợi khác của việc dùng VPN là ngăn chặn tin tặc đánh cắp tính danh của bạn cũng như các tệp và ảnh cá đôn hậu máy tính của bạn.

 

Bạn cần sử dụng một VPN để giữ không có logs nào được ghi nhận trong quá trình bạn vào deep web, hiệu suất nhanh, và tương thích với TOR.

 

Bước 2: Download Tor

Như đã nói ở trên, bạn không thể truy nã cập vào deep web hay dark web bằng phương pháp sử dụng một trình thông qua phổ biến như Internet Explorer hoặc Google Chrome. Để sở hữu được quyền truy vấn, bạn sẽ cần down TOR. Chỉ lấy nó trong khoảng trang web chính thức của TOR, không bao giờ tải xuống từ bất kể trang web nào khác.

 

Sau đó hãy đóng ngay phần nhiều các cửa sổ thông qua web của bạn như Google Drive, Skype, OneDrive, iCloud, v.v.

 

Sau đấy mở vận dụng VPN của bạn và kết nối với 1 vị trí khác, tốt nhất là nước ngoài, đảm bảo sử dụng giao thức OpenVPN vì nó an toàn nhất.

 

Tải công cụ bằng cách search về các đường link sau:

https://www.torproject.org/

https://www.torproject.org/download/download-easy.html.en

Và cài đặt Tor trên hệ thống máy sử dụng qua các hướng dẫn trong quy trình cài đặt, khi cài đặt thành công các bạn sẽ được thông báo như hình sau:

Và khi truy cập cho những lần sau này các bạn cần chú ý đến tài khoản của mình xem còn thời gian hoạt động không.

Tuy nhiên Tor không phải là vạn năng, nó có thể giúp ngăn ngừa người điều hành hệ thống mạng tìm ra thông tin cá nhân, những trang web mà bạn truy cập nhưng nó vẫn gặp một số hạn chế như:

_ Hầu hết các địa chỉ IP của các trạm Tor đều được công bố cho mọi người biết vậy nên việc dùng Tor bị ngăn chặn.

_ Để giải quyết tình trạng này đó là dùng cầu nối Tor (Tor Bridegs) bởi đây là các trạm Tor không được công bố.

 

Bước 3: Cài đặt Tor

Cài đặt gói trình phê duyệt TOR trên PC hoặc Mac của bạn. lúc quá trình vận chuyển xuống hoàn tất, bấm lưu ban vào tệp đã chuyển vận xuống, chọn thư mục đích (thư mục bạn muốn giải nén trình ưng chuẩn tor) và chọn giải nén.

 

Bước 4: Dùng Tor vào Deep web

Mở thư mục nơi bạn giải nén trình thông qua TOR và bấm lưu ban vào bắt đầ. Trang khởi đầu TOR sẽ mở trong cửa sổ chuẩn (nó là phiên bản di động của FireFox bị lược bỏ vài phần).

 

Bước 5: Không thay đổi kích thước Tor

Đây là điều quan trọng, bạn không được thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt TOR!! Nhiều nguồn cho rằng vì deep web quan trọng nội dung hơn giao diện, nên vậy đa số chúng được tạo ra bằng kích thước nhất định. Việc cố thay đổi chế độ “mặc định” này là không khuyến khích.

 

Bước 6: Tắt Javascript

Bạn có thể đã biết rằng đa số trang web được code bằng HTML (layout của trang web), CSS (màu mè, làm cho trang web đẹp hơn), và Javascript (làm hiệu ứng động, gửi thông tin, pop up,…). Vì vậy, bạn nên disable javascript bằng Tor phòng những rủi ro không đáng tiếc như việc lộ thông tin cá nhân. Cẩn thận luôn trên hết.

 

Bước 7: Disable phần mềm ghi âm, ghi hình

Như ông chủ Facebook đã làm để bảo vệ sự an toàn của bản thân, bạn nên tắt các chức năng ghi âm hay webcam của máy tính khi tiến hành lướt deep web.

 

mark hide camera

 

Bước 8: Vô hiệu hóa webcam, ghi âm

Hơn cả tắt nó chính là vô hiệu hóa thiết bị, bạn có thể dùng băng keo để che webcam và hệ thống loa, ghi âm của máy tính.

 

Bước 9: Ẩn danh

Không sử dụng tên thật, email thật hay bất cứ gì liên quan đến bạn thật. Hãy tạo một email giả ở một số trang web mà người Việt ít xài, như Zoho hay yandex.

 

Bước 10: Cẩn thận truy cập link deep web chợ đen

Một số phần mềm, ứng dụng được mở bằng Tor có thể sẽ làm lộ thông tin của bạn vậy nên các bạn nên cài Torbutton với nhiệm vụ làm các trình duyệt ứng dụng được mở có giao diện trông giống với những Torbutton thông thường.

Không chỉ vậy, dù đã tăng độ bảo mật thì khi truy cập các bạn cần chú ý để tránh gặp rắc rối như:

  • Tuyệt đối không tin tưởng người chỉ quen biết qua mạng và tránh tham gia các hội nhóm liên quan đến tôn giáo, giáo phái chính trị để tránh bị lừa gạt và gặp phải vấn đề nguy hiểm.
  • Trước khi truy cập cần đảm bảo NoScript trong Tor được bật và chỉnh tùy chọn Forbid Script Global để đảm bảo chế độ ẩn danh của bạn đang hoạt động hiệu quả.
  • Và đặc biệt trước khi truy cập, các bạn cần chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu rõ về deep web, nắm rõ những hướng dẫn vào deep web an toàn cũng như những cách làm sao thoát khỏi những ma trận, rắc rối có thể phát sinh khi truy cập web.

 

Từ đây, bạn đã đủ ẩn day để có thể tự truy cập những trang web .onion của mình.

Xin chúc mừng…

 

Truy cập deep web bằng tor

Tiếp theo, bạn sẽ muốn truy vấn cập 1 trang deep web. Bạn nên nhấp vào ĐÂY để xem Danh sách một số trang web Stream Hub tìm được.

 

deep web

Con đường tơ lụa (Ảnh chụp màn hình Deep web)

 

Nnếu bạn đang kiếm danh sách một số trang deep web cụ thể/ link deep web hay, hãy tìm nó ở đây. Chúng tôi đã tổng hợp một trong những danh sách to nhất của các trang web .onion trên deep web hoàn chỉnh mang đầy đủ chức năng tìm kiếm, tên trang web, liệt kê danh mục, hiện trạng trang web và thậm chí cả ảnh chụp màn hình của trang đích để bạn có thể xem trang web đang muốn vào có tồn tại hay không.

Một thông tin đáng buồn thay là deep web Việt Nam hiện tại chưa tồn tại, bạn có thể tham khảo một số liên kết trên mà Stream Hub đã tìm và tổng hợp.

 

Bitcoin và mua sắm trên Dark Web

Tất cả giao dịch trên deep web dựa trên bitcoin, hay gọi là đồng tiền điện tử, bitcoin có nhiều loại tiền tệ nhỏ khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất trong số đó và được cộng đồng deep web sử dụng nhiều nhất là ethereum (ETH). Bạn có thể mua ETH từ những trang bán bitcoin uy tín trên thị trường (có thể dùng google để tìm kiếm), và giao dịch trên nền tảng deep web bằng bitcoin - ETH.

 

 

Video hướng dẫn về cách vào Deep web bằng Tor sau đây (tiếng Anh)