Mã Zip iPhone là gì? Cách lấy mã zip iPhone

Dù Mã zip trên iPhone đã trở nên quen thuộc với người dùng Apple, thế nhưng phần lớn vẫn chưa thực sự khai thác được những ưu điểm của nó. Hơn nữa, có nhiều loại mã zip với các cấu trúc khác nhau. Mời bạn cùng Stream Hub khám phá sự thú vị của Mã zip icloud Việt Nam qua bài viết này!

Mã Zip là gì?

Mã Zip (hay là Post Code – Zip code) là một chuỗi số hoặc ký tự được sử dụng để xác định vị trí địa lý cụ thể của một địa chỉ trong hệ thống phân loại bưu chính. Mã Zip thường được sử dụng để giúp quá trình gửi thư và bưu phẩm trở nên nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.

Mã Zip được giới thiệu lần đầu vào năm 1963 với cấu trúc gồm chỉ 5 chữ số. Từ đó đến nay, nó đã trải qua một quá trình phát triển dài. Hiện nay, trên toàn thế giới, có hơn 43.000 mã Zip code khác nhau.

Thành phần của một mã zip

Một mã zip (Zip code) bao gồm các thành phần sau:

  1. Số lượng ký tự: Mã zip có thể bao gồm một hoặc nhiều ký tự, tùy thuộc vào quy định của quốc gia hoặc khu vực.
  2. Chữ số và/hoặc ký tự đặc biệt: Mã zip có thể chứa cả chữ số và các ký tự đặc biệt. Ví dụ, 12345 hoặc 12345-6789 (khi sử dụng mã Zip+4 ở Hoa Kỳ).
  3. Phân cách (nếu có): Trong trường hợp sử dụng mã Zip+4 ở Hoa Kỳ, dấu gạch ngang “-” phân tách giữa mã Zip cơ bản và 4 chữ số mở rộng.
  4. Mã vùng (nếu áp dụng): Một số mã zip sẽ bao gồm mã vùng, cho biết vị trí địa lý cụ thể hơn.
  5. Quốc gia hoặc khu vực (nếu cần): Trong trường hợp mã zip được sử dụng trong một ngữ cảnh quốc tế, có thể bao gồm thông tin về quốc gia hoặc khu vực.
Ma Zip Iphone La Gi Img

Mã Zip iPhone là gì?

Mã Zip trên iPhone là một chuỗi số hoặc ký tự độc đáo được gán cho mỗi chiếc iPhone, hỗ trợ trong việc xác định nguồn gốc của sản phẩm. Mỗi thị trường iPhone khác nhau sẽ có một mã Zip riêng biệt, được hiển thị trên thiết bị.

Huong Dan Ma Zip Ip
Huong Dan Ma Zip Ip

Mã zip Việt Nam IOS

Sau đây là Cách lấy mã zip iPhone của các tỉnh thành tại Việt Nam. Bạn chỉ cần tìm tên tỉnh thành bạn mua iPhone, và điền vào.

Ma Zip Viet Nam

Giải đáp thắc mắc về mã zip iPhone

Mã zip iPhone HCM

Mã zip iPhone HCM là 700000

Mã zip iPhone Hà Nội

Mã zip iPhone Hà Nội là 100000