Quên mật khẩu máy tính win 10

Đôi lúc hẳn chúng ta “ẩu”, reset mật khẩu mới mà lu bu gì đó, quên luôn mật khẩu vừa tạo, bài viết này sẻ hướng dẫn các bước cần làm nếu quên mật khẩu máy tính chạy windows 10. Cùng tìm hiểu để biết cách khắc phục lỗi quên mật khẩu win 10 nhé! Cách đơn giản nhất là: reset bằng account microsoft của bạn.

Cách khắc phục lỗi quên mật khẩu win 10

Bước 1: Vào trang chủ account Microsoft

Bạn sử dụng một máy tính khác, vào trang web https://account.live.com/resetpassword.aspx để đổi mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn. Microsoft sẽ có một cửa sổ nhỏ dành cho bạn.

Bước 2: Chọn “I forgot my password”

Để đổi mật khẩu, bạn chọn “I forgot my password” / “Tôi quên mất mật khẩu của mình” => chọn Next/Tiếp theo

Lúc này, bạn sẽ thấy trang đặt lại mật khẩu, nhập các thông tin Email (Số điện thoại) và những chữ cái hiện trên bảng capcha để xác nhận => chọn Next

quên mật khẩu win 10
đổi mật khẩu

Lựa chọn một cách để Microsoft gửi một mã code đến bạn để xác nhận chính xác là bạn. Thông thường mã code sẽ được gửi qua mail được đăng kí làm tài khoản Microsoft.

Pass Win B2
mã xác nhận

Bước 3: Nhập mã code

Sau khi nhấn Send code, lấy mã code vừa nhận được và nhập vào ô Code trong cửa sổ Enter your security code => chọn Next

Pass Win B3
Pass Win B3

Lúc này, sẽ có cửa sổ Reset password hiện ra để bạn nhập mật khẩu mới vào ô New password và Re-enter password => chọn Next

Sau cùng, bạn sẽ nhận được thông báo đã hoàn thành việc đổi password của mình thế là có thể khắc phục lỗi quên mật khẩu win 10 rồi đấy

Lưu ý

Nếu bạn không sử dụng tài khoản Microsoft làm tài khoản đăng nhập (tức là bạn máy tính của bạn đang dùng local account, không liên kết với bất kì tài khoản nào, chỉ có mật khẩu để bảo mật): bạn không thể lấy lại mật khẩu mà phải reset (cài đặt lại) máy. Điều này thường xảy ra nếu máy tính của bạn sử dụng Windows 7, vì từ Windows 8 trở đi, Microsoft sẽ yêu cầu bạn sử dụng tài khoản Microsoft cho máy tính của mình.

Stream Hub vừa chia sẻ đến các bạn cách lấy lại password khi quên mật khẩu Win 10, nếu các bạn có khó khăn, thắc mắc hay không thể thực hiện được thì hãy đặt câu hỏi qua fanpage của Stream Hub nhé, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

Trả lời