Bật mí về vật không thể thiếu trong văn phòng IT

Các bạn đã biết đồ dùng văn phòng là những vật phẩm thiết yếu tạo nên một môi trường doanh nghiệp đúng không? Hôm nay admin sẽ bật mí về vật phẩm không thể thiếu trong văn phòng IT mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nó là gì ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Đồ dùng văn phòng của IT

Khái niệm

Bật mí về vật phẩm không thể thiếu trong văn phòng IT chính là đồ dùng văn phòng.

Đồ dùng văn phòng được nhiều người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, nó được gọi với cái tên tiếng anh thân thương là Stationery. Đây là những món đồ thiết yếu cần có của một văn phòng.

Văn phòng phẩm: bút, viết, sổ tay, giấy, thước kẻ, …

Nội thất của văn phòng: bàn ghế, tranh ảnh, tủ đựng tài liệu, …

Trang thiết bị: máy in, photo, máy tính, …

Bật mí Top 10 loại văn phòng phẩm bắt buộc phải có của một IT.

Bút, thước kẻ và giấy

Khi bật mí về vật phẩm không thể thiếu trong văn phòng IT thì sản phẩm đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là bút, thước và giấy.

Mỗi nhân viên trong văn phòng đều có ít nhất một chiếc bút để ghi chép, ghi chép thông tin. Có nhiều loại bút được sử dụng trong văn phòng: bút bi, bút máy, bút dạ, bút chì, v.v. Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có loại bút phù hợp với mọi người.

Thước và tẩy cũng là hai công cụ cần thiết cho dân văn phòng. Mặc dù công cụ nhỏ nhưng thiếu nó sẽ làm gián đoạn công việc.

Máy tính

Đối với dân IT thì bật mí về vật phẩm không thể thiếu trong văn phòng IT và đây cũng là vật quan trọng nhất có yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực IT.

Tại đây, máy tính có thể được hiểu nôm na là Laptop và Máy tính để bàn.

Thảm văn phòng

Thảm văn phòng chính là loại sản phẩm được dệt từ sợi nhân tạo, dùng để trải văn phòng, công ty, nơi làm việc. 

Ứng dụng của loại thảm này là tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng (nhân viên) khi đi lại. Ngoài ra, việc sử dụng thảm văn phòng sẽ giúp không gian văn phòng IT trở nên trang nhã, chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

A picture containing curtain

Description automatically generated

Giấy

Nghe từ giấy có vẻ như không quan trọng đúng không ạ? Các bạn biết không, bật mí về vật phẩm không thể thiếu trong văn phòng IT cho thấy rằng sẽ không có một văn phòng nào có thể hoạt động mà không dùng đến giấy đâu ạ.

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của người dùng mà hiện nay có rất nhiều loại giấy: decal, giấy in thường, giấy supreme, … cùng với nhiều loại kích thước khác nhau: A1, A2, A3, A4, A5, A0, …

Chart, text

Description automatically generated

Máy in và máy photo

Muốn phô tô chụp hồ sơ, tài liệu thì không thể thiếu máy photocopy. Thiết bị văn phòng không thể thiếu trong doanh nghiệp. Các loại máy cho doanh nghiệp lựa chọn: Canon, HP, Samsung, Toshiba, Sharp, Fuji Xerox, ...

Máy in văn phòng nhỏ gọn bao gồm máy in đen trắng và màu. Nó là một thiết bị văn phòng không thể thiếu của công ty bạn. Máy in chất lượng tốt: Canon, Epson, Brother ...

Tủ đựng tài liệu

Một môi trường làm việc năng động và khoa học chính là có đủ các yếu tố: tri thức, tài năng. Chính vì vậy những chiếc tủ (kê) đựng sách và tài liệu để tham khảo thông tin là điều không thể thiếu.

Bàn làm việc

Người ta hay bảo IT làm việc đơn giản lắm, chỉ cần có laptop là họ có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. Nhưng các bạn biết không, để một văn phòng IT làm việc hiệu quả thì việc sử dụng những chiếc bàn làm việc trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết sẽ giúp cho hiệu quả công việc được nâng lên đấy.

Máy chiếu

Máy chiếu của công ty được sử dụng trong các cuộc họp để báo cáo hoặc trình bày thông tin hoặc dự án.

Con dấu và chiếc máy Fax

Trong bật mí về vật phẩm không thể thiếu trong văn phòng IT thì con dấu của công ty và chiếc máy Fax cũng có giá trị vô cùng quan trọng. Trong đó:

Con dấu giúp công ty đóng mộc ký kết hợp đồng, còn máy fax thì giúp doanh nghiệp gửi nhanh các văn bản tới cho người dùng sản phẩm hoặc các đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, nếu là dân chuyên về máy móc thiết bị bạn cũng có thể xem thêm về quy trình vệ sinh máy móc thiết bị để hiểu rõ hơn và thuận tiện trong thời gian làm vệ sinh của mình.

Những dụng cụ văn phòng khác

Một số văn phòng phẩm nhỏ nhưng cần thiết trong văn phòng: băng keo hai mặt, băng keo hai mặt. Ghi chú post-it, áp phích, phong bì, máy đếm tiền, bấm lỗ, bút đánh dấu, v.v.

Đây cũng chính là bật mí về vật phẩm không thể thiếu trong văn phòng IT về các vật phẩm cần thiết của IT đó các bạn.

A picture containing text, indoor, writing implement, stationary

Description automatically generated

Trên đây là tổng hợp những bật mí về vật phẩm không thể thiếu trong văn phòng IT. Các bạn thấy những dụng này có giống như văn phòng bình thường không? Comment ngay các vật phẩm còn thiếu cho admin biết với nha.