3 cách nhập văn bản bằng giọng nói word cực kỳ đơn giản

"Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" Viết lại văn bản rất mất nhiều thời gian khi bạn đã có một văn bản giấy. Bạn có thể dùng các phần mềm scan để thực hiện, tuy vậy việc nhận diện từ từ ảnh chưa quá chính xác và lại cần thời gian để sửa. Bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng qua "đánh văn bản bằng giọng nói".

Cách 1: sử dụng Google Docs

Để đánh máy bằng giọng nói hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau:

 • văn bản cần đọc / dịch
 • máy tính cài sẵn word, hoặc trình đánh máy có kết nối wifi
 • chuẩn bị sẵn micro

Bước 1: Vào google docs

Gg Docs
Gg Docs

 

Bước 2: Trên thanh menu: chọn Tools -> Voice Typing (Công cụ -> Nhập liệu bằng giọng nói)

 

Nhap Lieu Bang Giong Noi
Nhap Lieu Bang Giong Noi

 

Bước 3: Bấm allow

 

Allow Micro
Allow Micro

Cách 2: sử dụng chuột thông minh Itek

Tự động sao chép bằng cách đọc từ thẳng chuột đánh văn bản bằng giọng nói Itek!

 • Itek hỗ trợ giọng nói mạnh mẽ với độ chính xác cao và sự thoải mái của người dùng.
 • Hoạt động hoàn toàn trực tuyến trong trình duyệt Chrome của bạn
 • Không cần tải xuống
 • Không cần cài đặt và thậm chí không cần đăng ký, vì vậy bạn có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức.

Nói thay vì gõ, cho phép bạn suy nghĩ và nói ra một cách trôi chảy, không bị ngắt quãng, điều này một lần nữa khuyến khích tư duy sáng tạo, rõ ràng.

Chuột Itek là ứng dụng nhận dạng giọng nói được xếp hạng cao nhất trên cửa hàng của Stream Hub, được xếp hạng cao hơn 4,5 sao!

[ux_products ids="3278"]

Cách 3: sử dụng bút thông minh Itek

Mạnh mẽ và tiện dụng hơn chuột Itek, I-Tek Pen đảm bảo NGHE - HIỂU - ĐOÁN nói tiếng Việt và phiên bản chuẩn xác 98 - 99%, chấm phẩy rõ ràng, sẵn sàng ứng dụng thực tế.

Các tính năng được xây dựng để tăng năng suất và hiệu quả cho cả Nhập liệu bằng giọng nói và Nhập liệu bằng phím thông thường Đối với nhiều người trong chúng ta, việc gõ phím rất chậm và do đó tốn nhiều thời gian. Itek Pen cho phép bạn nhập ở tốc độ của lời nói (chậm và rõ ràng). Itek Pen cho phép bạn chuyển từ nhập liệu bằng giọng nói (đọc chính tả) sang nhập liệu bằng phím một cách liền mạch.

Bằng cách này, bạn có thể đọc chính tả khi thuận tiện và gõ khi thích hợp hơn. Bạn cũng có thể đọc chính tả và chỉnh sửa kết quả văn bản của mình ngay lập tức và tiếp tục đọc chính tả. Không cần chuyển qua các chế độ ứng dụng hoặc thậm chí dừng đọc chính tả. Chèn dấu chấm câu bằng giọng nói (khẩu lệnh) hoặc bằng một cú nhấp.

[ux_products ids="3326"]

Các tính năng khác được xây dựng để tăng năng suất cho cả hai kiểu gõ là: Tự động lưu để lưu tài liệu trong thời gian thực khi có bất kỳ thay đổi nào, vì vậy bạn không bao giờ phải bận tâm đến nó.

 • Công nghệ hàng đầu Itek pen dựa trên các công cụ nhận dạng giọng nói cao cấp của Trí tuệ nhân tạo AI.
 • Kết quả chính xác khi đọc thành văn bản cao so sánh với phần mềm chuyên nghiệp và đắt tiền nhất hiện có trên thị trường.
 • Có chèn dấu chấm câu khi nhấp và ra lệnh bằng giọng nói cũng như viết hoa thông minh
Word Image 3278 4
Word Image 3278 4

Cách sử dụng Itek Pen và Itek Mouse

Các bước để nhập văn bản bằng giọng nói nhanh chóng và tiện lợi

B1: Kết nối micrô chất lượng cao với PC của bạn (nếu bạn có micrô tích hợp thì có thể đủ tốt). Hoạt động:

1) Nhấp vào micrô

2) Chỉ dành cho lần đầu tiên: Trình duyệt của bạn sẽ bật lên yêu cầu bạn cho phép trang web nghe mic của bạn. Nhấp vào "Cho phép".

3) Bắt đầu đọc chính tả. Nói chậm rãi và rõ ràng. Khoảng cách từ của bạn và nhấn mạnh từ điển chính xác để có kết quả tốt hơn. 4) Kết quả trung gian sẽ hiển thị trong bộ đệm.

I Tek Pen
I Tek Pen

B2: Đọc!  Có 2 cách để hoàn thiện và chuyển kết quả sao chép từ bộ đệm sang chính trình soạn thảo văn bản:

(a) Nhấn phím "Enter" trên bàn phím
(b) Nói hoặc bấm vào dấu chấm câu

Lợi ích của các sản phẩm gõ văn bản bằng giọng nói?

Bất cứ ai cảm thấy mệt mỏi với việc gõ phím thông thường có thể thấy sản phẩm chuột và bút đọc tiếng anh của Itek hữu ích.

 • Những người gặp khó khăn khi đánh máy.
 • Những khó khăn như vậy có thể là do tình trạng thể chất, hoặc đơn giản là không thành thạo kỹ thuật gõ bàn phím khi còn nhỏ.
 • Những người gõ nhiều vì nghề nghiệp vì việc gõ bàn phím dài có thể rất mệt mỏi và thậm chí có tác dụng phụ về mặt y tế.
 • Những người phiên âm (từ sinh viên đến các chuyên gia) sẽ thấy Itek cực kỳ hữu ích, vì họ có thể nghe bản ghi âm và lặp lại bài phát biểu vào mic, để Itek phiên âm cho họ.

Khả năng tương thích & Yêu cầu hệ thống Itek thực sự là một ứng dụng đa nền tảng. Miễn là bạn chạy nó thông qua trình duyệt Chrome, nó sẽ hoạt động. Không cần cài đặt, không gian đĩa hoặc máy cao cấp.