5da51a88a90644001788a786
5ca0e09f6647670015503c22

Cách hiển thị file pdf trên web

Đăng bởi Nguyên Vũ vào Tue Oct 15 2019 01:02:00 GMT+0000 (Coordinated Universal Time)

Thông thường khi tìm kiếm thông tin trên mạng và gặp một file dạng pdf, bạn sẽ tìm cách tải nó về máy và mở nó lên thông qua những phần mềm đã cài sẵn trong máy như Adobe Reader hay Foxit Reader. Việc này sẽ mất nhiều thời gian và thao tác hơn so với việc mở và đọc file pdf đó trực tiếp trên trình duyệt Chrome. Dưới đây sẽ là một mẹo cài đặt nhỏ cho trình Google Chrome và bạn sẽ không phải tải các file pdf ngoài ý muốn để đọc được nó nữa. 

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn lên

Bước 2: Vào cài đặt của Chrome

Cách 1 - Nhấn chọn biểu tượng trên thanh menu của Chrome và chọn Setting/Cài đặt (tùy theo trình duyệt của bạn sử dụng tiếng anh hay tiếng việt). 

 

copy duong dan chrome Cách 2 - copy đường dẫn này vào ô link của trình duyệt chrome://settings 

  

Bước 3: Vào phần cài đặt trang web

Trong cửa sổ Setting, bạn nhìn qua cột menu bên trái và chọn lệnh Advanced/Nâng cao => Privacy and Security/Quyền Riêng tư và Bảo mật => Site Settings/Cài đặt trang web

 

cai dat trang web

 

Bước 4: Tìm đến mục tài liệu PDF

Kéo xuống cuối cùng và chọn PDF documents/Tài liệu PDF

 

keo xuong muc tai lieu pdf

 

Bước 5: Bật PDF files

Chọn bật/ tắt Download PDF files instead of automatically opening them in Chrome/Tải tệp PDF. Nếu bạn muốn tắt chức năng động mở trong Chrome, hãy chuyển qua tắt.b5 đọc pdf online

 

Lợi ích của việc đọc file pdf trực tiếp trên Google Chrome là giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác làm việc vì bạn có thể lựa chọn tải file về để lưu hoặc không cần tải file sau khi đã đọc nội dung file pdf trực tiếp trên Chrome. Đồng thời, Việc này đặc biệt hữu ích với các bạn khi làm việc và phải tiếp nhận rất nhiều file pdf từ các nguồn khác nhau, ví dụ như tìm đọc hồ sơ, bản thảo, các giấy tờ, văn bản,v.v. Ngoài ra, điều này giúp bạn rất nhiều trong việc tránh tải file rác về máy tính, giảm tải việc máy tính của bạn bị đầy bộ nhớ và bạn phải dọn dẹp những file dư thừa. 


co the ban quan tam
Có thể bạn quan tâm