Hướng dẫn lập trang web miễn phí hiệu quả nhất 2022

Lập một trang web miễn phí là gì? Làm thế nào để lập một trang web miễn phí mà hiệu quả? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn lập trang web miễn phí về dịch vụ vệ sinh công nghiệp và cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích bao gồm về bảng giá bằng wordpress. Chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cài đặt Wordpress

Website là một công cụ vô cùng hữu ích giúp tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp mình so với đối thủ. Vì vậy, việc thiết kế website vệ sinh công nghiệp giúp bạn phổ biến được thương hiệu của công ty, tiết kiệm được nhiều chi phí marketing và có mức độ lan truyền đến với khách hàng cao.

WordPress là một công cụ tạo website mã nguồn mở trực tuyến, được viết bằng PHP và hoàn toàn miễn phí 100% (trừ phí Hosting và Domain). Tuy nhiên, trước khi sử dụng WordPress để tạo website, bạn cần phải cài đặt nó bằng trình điều khiển cPanel sau khi đã có Domain và Hosting.

Điểm đặc biệt ở đây là chúng ta không nhất thiết bỏ tiền để đăng ký Hosting hay Domain trước vì bạn có thể đăng ký để sử dụng hai chức năng này với gói miễn phí. Dĩ nhiên, vì là miễn phí nên một sốc chức năng bạn sẽ bị nhiều hạn chế. Có 4 bước cơ bản để cài đặt wordpress.

Bước 1: Truy cập vào website https://vn.000webhost.com/dang-ky-website-mien-phi để đăng ký một tài khoản (có thể đăng nhập với Google hoặc Facebook).

Bước 2: Hoàn thành việc trả lời một số câu hỏi đối với người mới, tiếp đến bạn sẽ được yêu cầu nhập tên miền cho trang web cũng như mật khẩu của bạn. Sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 3: Vào mục chọn tạo WordPress website và thực hiện nhập một số thông tin để cài đặt WordPress đã bao gồm tên đăng nhập tài khoản Admin và mật khẩu Admin cùng với tên miền bạn đã sử dụng ở hai bước trước(URL). Sau đó thực hiện chọn vào mục cài đặt.

Bước 4: Hoàn tất việc cài đặt, lúc này bạn sẽ nhận được thông báo website đã sẵn sàng từ gmail của bạn. Chọn vào mục Vào trang cấu hình để bắt đầu thiết kế cho website của bạn. Hoàn tất việc cài đặt wordpress.

word image 12 - Stream Hub

Lưu ý: Nếu bạn xác định lựa chọn cho mình một dịch vụ Hosting khác thì các bước cài đặt WordPress có thể không giống như những hướng dẫn dưới đây. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều hỗ trợ cài đặt tất cả dựa trên tự động nên các cách làm cũng tương tự nhau.

Cách tạo website miễn phí bằng Wordpress

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn lập trang web miễn phí và đặt wordpress thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập truyền thống để truy cập vào khu quản trị website của chính bạn. Bạn thực hiện nhập tên tài khoản và mật khẩu đã tạo ở trước đó để thực hiện đăng nhập.

word image 13 - Stream Hub

Lúc này, bạn có thể thiết lập mọi thứ cho website dịch vụ vệ sinh của mình tủy theo sở thích cũng như đặc thù doanh nghiệp của bạn. Có 3 mục cơ bản bắt buộc khi lập website mới.

Mục 1 - Thay đổi Theme cho website

Thông thường chúng ta chọn Theme tùy vào mục đích sử dụng và nội dung đăng trên website mà bạn cần phải chọn Theme tương ứng. Quá trình này khá quan trọng, hãy thực hiện lựa chọn cẩn thận bởi đây chính là bộ mặt cho website của bạn. Có 3 cách cơ bản để cài đặt Theme.

Cách 1: Lựa chọn một Theme có sẵn (miễn phí) phù hợp ở trong thư viện.

Cách 2: Thực hiện tải lên một Theme thông qua trang quản trị của WordPress.

Cách 3: Thực hiện tải lên một Theme thông qua FTP.

Mục 2 - Cài đặt thêm Plugin cho website

Plugin là một thành phần tiện ích mở rộng giúp bổ sung thêm tính năng mà mặc định của WordPress. Thông thường, các website đều cần phải có thêm các Plugin để hỗ trợ như Yoast SEO, WP Super Cache, Contact Form 7 hay Wordfence. Có 3 cách cài đặt Plugin.

Cách 1: Chọn Plugin đã có sẵn trong thư viện của bạn.

Cách 2: Thực hiện tải lên Plugin thông qua trang quản trị của WordPress.

Cách 3: Thực hiện tải lên Plugin thông qua FPT.

Mục 3 - Thực hiện tạo nội dung cho website

Nội dung website phải tốt thì mới thu hút người đọc và lên được thứ hạng cao. Vì tính chất website mình là dịch vụ vệ sinh nên mình sẽ thực hiện cung cấp chức năng làm việc và báo giá cho khách hàng là chính. Thông thường, nội dung website có nhiều hạng mục khác nhau như tạo trang mới, tạo chuyên mục và bài viết mới.

Như vậy là bạn đã cơ bản hoàn thành các bước đơn giản nhất trên website của mình rồi đó.Tiếp theo, tùy vào mục đích và quá trình sử dụng mà tiến hành thiết kế theo cách riêng của mình như thêm các liên kết mạng xã hội, thêm thành viên quản trị cho website, thêm tính năng chat trực tuyến.

Mục 4 - Thiết lập các danh mục

Sau khi đã hoàn thành các bước đơn giản ở trên, việc tiếp theo là tạo lập các danh mục bán hàng hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu quá khó hiểu thì ở đây chúng ta sẽ lấy ví dụ là bạn sẽ tạo lập một danh mục dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Vậy thì ở danh mục này sẽ có những gì? Có phải là giá của dịch vụ vệ sinh công nghiệp, chất lượng của dịch vụ hay những mục có trong dịch vụ phải không nào?

Tuy nhiên, tùy vào đặc thù của mỗi công ty vệ sinh và những hạng mục vệ sinh khác nhau mà cách tính giá sẽ có những phần khác nhau như giá theo diện tích, giá theo sàn, giá theo số lượng hoặc giá theo số ngày làm việc trong tháng.

Từ đó bạn có thể áp dụng lên các dịch vụ hay các sản phẩm của bạn để sao cho tối ưu mục này. Nếu bảng có một bảng báo giá cụ thể nhưng không biết đã chuyên nghiệp hay nếu chưa có thì có thể tham khảo ngay bảng báo giá vệ sinh công nghiệp này:

word image 14 - Stream Hub

Trên đây là tất cả cách hướng dẫn lập trang web miễn phí mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế website cho riêng mình. Bỏ túi ngay những thông tin bổ ích này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.