Tải ảnh lên Google Drive từ Iphone và Android

Cách tải ảnh lên Google Drive từ iPhone và Adroid để có thêm dung lượng lưu trữ và gửi các tệp lớn

iPhone có thể không có hứng thú với các sản phẩm Android , nhưng không có gì bí mật khi nhiều dịch vụ miễn phí của Google đơn giản là quá hữu ích để chống lại.

Dịch vụ Cloud của Google và các ứng dụng đi kèm cực kỳ hữu ích cho công việc, trường học và các dự án khác. Google Drive có thể chứa tài liệu, video, âm thanh và hình ảnh - và nó dễ dàng tương thích với iPhone .

Google Drive Access
Tải ảnh lên Google Drive là một kỹ năng đặc biệt tốt cần thành thạo, vì iPhone của bạn không phải lúc nào cũng có khả năng lưu trữ hoặc gửi các tệp hình ảnh lớn hơn.

Đây là cách để làm điều đó.

Cách tải ảnh lên Google Drive từ iPhone của bạn

1. Bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng Google Drive trên iPhone của bạn, nếu bạn chưa tải xuống.

2. Mở ứng dụng Google Drive.

3. Ở góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng "+" nhiều màu. Nhấn vào nó.

4. Nhấn vào "Tải lên", sau đó nhấn "Ảnh và Video". Đảm bảo rằng tệp hình ảnh của bạn là định dạng có thể tải lên. Các loại hình ảnh được Google hỗ trợ là .JPEG, .PNG, .GIF, .BMP, .TIFF và .SVG.

IMG_5137

Trong phần tạo mới, hãy chọn "Tải lên". Nếu bạn tạo một Thư mục cho ảnh trước tiên, bạn sẽ đặt tên cho nó, mở nó, sau đó nhấn lại vào cùng một biểu tượng "+" để thêm ảnh. Emma Witman / Business Insider

5. Vào Album trên iPhone của bạn và chọn ảnh bạn muốn thêm vào Google Drive.

6. Sau khi tải lên, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy ảnh của mình bằng liên kết "Định vị" sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

IMG_5145

Google sẽ cung cấp một liên kết để xác định vị trí ảnh của bạn sau khi được tải lên. Bạn cũng có thể tạo trước một thư mục duy nhất cho ảnh để luôn ngăn nắp. Emma Witman / Business Insider

Google chỉ phân bổ 15 GB để sử dụng miễn phí trên Drive, nhưng bạn có thể trả phí để có thêm 30 TB dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn cần thêm bộ nhớ nhưng chưa sẵn sàng để tạo, Google cũng cung cấp các cách để tiết kiệm dung lượng khi thêm ảnh trong Drive.

Các cách tải ảnh lên Google Drive từ Android

Google Drive, dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, đã đơn giản hóa cuộc sống của chúng ta theo một số cách. Bạn có thể lưu ảnh hoặc các loại tệp khác trong đó và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào hoặc nơi nào trên thế giới. Lưu ảnh vào Google Drive giúp bảo quản chúng mà không cần sử dụng PC. Nhưng làm cách nào để lưu ảnh vào Google Drive từ điện thoại Android? Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách tải ảnh lên Google Drive từ điện thoại Android.

Bạn có thể tải ảnh và các tệp khác từ điện thoại và máy tính bảng chạy Android lên Google Drive theo ba cách khác nhau. Trong số ba cách đó, bạn sẽ phải thêm ảnh vào Google Drive theo cách thủ công theo hai cách đầu tiên. Phương pháp thứ ba giúp tự động đồng bộ hóa ảnh với Drive.

PHƯƠNG PHÁP 1: TẢI LÊN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG GOOGLE DRIVE

Một trong những cách dễ nhất để tải một hoặc nhiều ảnh, video, v.v. lên Google Drive là sử dụng chức năng tải lên tích hợp trong ứng dụng Google Drive.

Đây là những gì bạn cần làm.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google Drive dành cho Android trên điện thoại của bạn trong trường hợp nó chưa được cài đặt.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Google Drive trên điện thoại của bạn. Bây giờ bạn có thể tải ảnh lên trực tiếp trong thư mục gốc hoặc trong một thư mục cụ thể. Đối với phần sau, hãy nhấn vào thư mục để mở và sau đó làm theo bước tiếp theo.

Bước 3 : Chạm vào biểu tượng Thêm nổi và nhấn nút Tải lên từ màn hình bật lên.

Upload photos to google drive from android 1 Upload photos to google drive from android 2

Bước 4: Ứng dụng File Explorer sẽ mở ra. Nhấn vào ảnh bạn muốn tải lên Google Drive. Ảnh sẽ được thêm vào Google Drive và bạn sẽ thấy trạng thái của ảnh.

Upload photos to google drive from android 11 Upload photos to google drive from android 12

Mẹo 1: Tải lên nhiều ảnh

Để tải lên nhiều ảnh, hãy chạm và giữ một trong các ảnh bất kỳ để chọn ảnh đó. Sau đó nhấn vào các bức ảnh khác để chọn chúng. Cuối cùng, nhấn vào tùy chọn Chọn ở trên cùng để tải chúng lên Drive. Ứng dụng sẽ đưa bạn đến màn hình Google Drive, nơi đang tiến hành tải tệp lên.

Upload photos to google drive from android 3 Upload photos to google drive from android 4

Mẹo 2: Xem thêm tệp

Khi Trình khám phá tệp mở ra, bạn sẽ chỉ thấy các tệp gần đây. Nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng để duyệt ảnh trong các thư mục khác. Ngoài ra, xem và mở bất kỳ ứng dụng thư viện nào khác để tải ảnh lên ngay từ File Explorer.

Upload photos to google drive from android 5

PHƯƠNG PHÁP 2: TẢI TRỰC TIẾP TỪ CÁC ỨNG DỤNG KHÁC

Trong phương pháp này, bạn không cần phải mở ứng dụng Google Drive mỗi khi muốn thêm ảnh. Bạn có thể sử dụng menu Chia sẻ từ bất kỳ ứng dụng nào - có thể là Trình quản lý tệp, Thư viện hoặc các ứng dụng trò chuyện, để tải ảnh lên trong bất kỳ thư mục Google Drive nào.

Đây là các bước:

Lưu ý : Các bước sau được thực hiện trên ứng dụng Thư viện nhưng có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác. Ngoài ra, ứng dụng Google Drive cần được cài đặt trên điện thoại của bạn để phương pháp này hoạt động.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng mà bạn muốn thêm ảnh vào Google Drive. Mở ảnh cần thiết hoặc chọn nhiều ảnh.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng Chia sẻ. Tìm Drive (hoặc biểu tượng Lưu vào Drive) trong menu. Nhấn vào nó.

Upload photos to google drive from android 6 Upload photos to google drive from android 7

Bước 3 : Màn hình Lưu vào Drive sẽ mở ra. Nhập tên của ảnh hoặc sử dụng tên gợi ý. Chọn tài khoản bắt buộc nếu nhiều tài khoản được thêm vào. Ngoài ra, hãy chọn thư mục Google Drive nơi bạn muốn lưu ảnh. Nhấn vào các tùy chọn để chọn một tài khoản hoặc thư mục khác.

Upload photos to google drive from android 8

Trong trường hợp thư mục, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Google Drive. Sử dụng nút quay lại ở trên cùng để điều hướng và chọn thư mục cần thiết. Khi bạn đã ở trong thư mục mong muốn, hãy nhấn vào Chọn ở dưới cùng.

Mẹo: Tạo một thư mục Google Drive mới bằng biểu tượng thư mục ở trên cùng.

Upload photos to google drive from android 9

Bước 4: Bạn sẽ lại đến màn hình Lưu vào Drive. Nhấn vào Lưu.

Upload photos to google drive from android 10

Bạn có thể xóa ảnh khỏi thư viện sau khi thêm chúng vào Google Drive không

Nhiều người dùng tự hỏi liệu họ có thể xóa ảnh khỏi ứng dụng Thư viện trên điện thoại sau khi tải chúng lên Google Drive hay không. Câu trả lời là có, với điều kiện bạn đang sử dụng hai phương pháp trên. Sau khi tải ảnh lên Drive, bạn có thể xóa chúng khỏi ứng dụng Thư viện một cách an toàn. Cả hai không được liên kết như nó xảy ra trong Google Photos. Bạn vẫn có thể xem chúng trong Google Drive. Tuy nhiên, không xóa chúng khỏi ứng dụng Google Drive.

PHƯƠNG PHÁP 3: TỰ ĐỘNG ĐỒNG BỘ HÓA ẢNH VÀ THÊM THƯ MỤC

Hai phương pháp trên bị hạn chế về chức năng. Thứ nhất, Google Drive không cung cấp tính năng tự động đồng bộ hóa ảnh. Thứ hai, bạn không thể tải các thư mục lên Drive bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ cần sử dụng Drive trên máy tính cho cùng mục đích.

May mắn thay, cả hai hạn chế này đều có thể được đánh bại bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi đã đề cập đến cách tự động đồng bộ hóa ảnh với Google Drive và cách tải các thư mục lên Google Drive trên Android.

THỰC HIỆN DỰ PHÒNG THƯỜNG XUYÊN

Các phương pháp trên chắc đã giúp bạn trong việc lưu ảnh vào Google Drive. Trong trường hợp bạn phải tải lên một số lượng lớn ảnh, không nên tải tất cả chúng lên cùng một lúc. Thông thường, do mạng hoặc các sự cố khác, bạn có thể gặp phải sự cố đồng bộ hóa. Chúng tôi khuyên bạn nên chia chúng thành các nhóm nhỏ và sau đó tải lên từng nhóm riêng biệt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, mong là bạn đã biết cách để có thể upload ảnh của mình bằng Iphone hay Android.