Home » Kiến thức máy tính » Hệ điều hành » Hệ điều hành Windows » Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10

delete window 10 password

Bạn cảm thấy phiền phức mỗi khi khởi động máy tính phải nhập mật khẩu, vâng hãy thử ngay hướng dẫn sau để loại bỏ màn hình đăng nhập phiền phức này. Nếu thiết bị của bạn nhiều người sử dụng và không có dữ liệu cá nhân quan trọng thì việc loại bỏ mật khẩu là điều hợp lý. Các bước tắt mật khẩu máy tính windows 10 như sau:

 

Bước 1: Bạn tìm chữ Netplwiz trong Search Windows của bạn

tat mat khau mat vi tinh
Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại RUN và gõ “Netplwiz” sau đó nhấn enter để xuất hiện hộp thoại.

 

Bước 2: Mở Netplwiz

Đây là một file ẩn trong máy thực hiện việc quản lý các tài khoản trong máy tính.

bo mat khau may tinh
Bỏ mật khẩu bằng cách bỏ chọn ô
 

Bước 3: Bỏ mật khẩu win 10

Trong cửa sổ User Accounts này, có 1 ô đã được chọn theo mặc định là Users must enter a user name and password to use this computer. Để bỏ mật khẩu khi đăng nhập vào máy tính, bạn bỏ chọn ô này => nhấn Apply

xac nhan bo mat khau
 

Bước 4: Xác nhận

Lúc này, sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện ra yêu cầu bạn xác nhận bằng tên đăng nhập của mình và password. Việc này giúp ngăn chặn những người không phải bạn thay đổi cài đặt trên may tính. Bạn nhấn OK và xong.

 

xac nhan mat khau
Xác nhận bỏ cài đặt mật khẩu
 

Lưu ý:

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng cách này. Trong trường hợp bạn sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập, bạn cần đăng xuất tài khoản trên máy tính để xóa mật khẩu bằng cách vào Windows Start Menu => Nhấn vào biểu tượng Account => Sign out và chuyển tài khoản của bạn thành tài khoản local (không kết nối với bất cứ tài khoản online nào) thử lại cách trên.

 

Tất nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng máy tính không cài mật khẩu vì lý do bảo mật cũng như mất một vài những lợi ích khi sử dụng Microsoft làm tài khoản chính. Nếu bạn không thích nhập mật khẩu vì tốn thời gian, bạn có thể sử dụng hình ảnh để cài đặt làm mật khẩu hình ảnh cho bạn hoặc sử dụng mã PIN, vừa thú vị, không sợ gây quá nhiều lỗi đánh máy, vừa bảo mật cho máy tính của bạn.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách bỏ mật khẩu win 10 nhanh và hiệu quả nhất.

Mai Nguyên Vũ
Technical Writer | Website

Tôi có kinh nghiệm trong việc tạo ra những web vui vui phục vụ mục đích cá nhân và thoả mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin từ người dùng. Tôi nhận ra nhiều trang web cung cấp thông tin chưa thực sự cá nhân hoá những thắc mắc của người dùng. Stream Hub là một sản phẩm "vui vui" tôi tạo ra có sứ mệnh giải quyết vấn đề đó.